5w1h là gì? Ứng dụng nó như thế nào?

Những người làm seo thường nghe đến cụm từ 5w1h nhưng không phải ai cũng hiểu được 5w1h là gì và việc ứng dụng nó vào hoạt động seo ra làm sao. Nếu bạn cũng đang thắc mắc 5w1h là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

5w1h là gì?

Để trả lời câu hỏi 5w1h là gì của mọi người, m88 xin giải thích như sau: 5w1h là phương pháp viết nội dung chuẩn, tức là viết bài chuẩn seo, được xem như là 1 đường xương sống cơ bản giúp cho Marketer định hình được mục tiêu kế hoạch, cách xây dựng bản kế hoạch. Việc áp dụng phương pháp 5w1h sẽ giúp bạn viết bài cho sản phẩm và dịch vụ của mình một cách hiệu quả nhất.

5w1h là gì? nó tức là viết tắt của 5W và 1H. Vậy 5w ở đây là gì, 1h là gì, ý nghĩa của chúng ra sao. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể ở dưới đây.

Ứng dụng 5w1h như thế nào?

5W bao gồm: what, who, when, whera và why.

W số 1 chính là what = cái gì. Tức là bài viết của bạn sẽ viết về cái gì, sản phẩm mà bạn muốn nói đến là gì, bạn phải truyền tải cho người đọc những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm này một cách chi tiết và rõ ràng.

W số 2 chính là who = ai. Tức là đối tượng mà bài viết của bạn hướng tới sẽ là ai, ai sẽ đọc, ai sẽ mua. Việc xác định được đối tượng mua hàng là một điều kiện tiên quyết trong việc marketing hiệu quả.

W số 3 là Where = ở đâu những người muốn mua sản phẩm họ ở đâu, tôi tham gia khóa học seo này ở đâu, địa chỉ công ty này ở đâu.

W số 4 là When = Khi nào khi nào thì bạn nên mua sản phẩm, dịch vụ khi nào thì bắt đầu, nên tham gia học wordpress khi nào..

W số 5 là gì : Why chính là câu trả lời Why = Tại sao vậy tại sao bạn phải mua sản phẩm này, tại sao lại thiết kế web chuẩn seo, tại sao lại học seo, tại sao lại đọc bài 5w1h là gì. Nó sẽ trả lời những vấn đề liên quan tại sao khác hàng lại nên lựa chọn sản phẩm dịch vụ của chúng ta.

h = How

Có nghĩa là khi viết bài bạn phải chỉ cho khách hàng cách nào để mua hàng hay liên hệ với người bán…

Trên đây m88 đã giải thích cho bạn biết 5w1h là gì, nó bao gồm những lưu ý nào và việc ứng dụng nào vào hoạt động viết bài chuẩn seo ra sao. Hy vọng phương pháp 5w1h sẽ giúp bạn thực hiện hoạt động marketing tốt hơn. Chúc bạn may mắn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *