Anonymous là gì? Các chiến dịch của Anonymous

Anonymous là tên gọi của một nhóm hacker với hàng loạt vụ tấn công mạng gây chấn động địa cầu. Vậy Anonymous là gì mà chúng lại tồn tại và làm cho bảo mật mạng trên thế giới phải đau đầu như vậy?

Như đã biết, vấn đề bảo mật mạng trên toàn thế giới đang bị đe dọa lớn với sự ra đời của hàng loạt hacker. Bạn có thể hiểu rõ hơn về hacker tại bài viết hacker là gì của m88. Và anonymous là một trong những nhóm hacker nổi tiếng nhất với hoạt động kéo dài đến cả thập kỷ, đồng thời chúng xuất hiện danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới theo như tạp chí Time bình chọn. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể anonymous là gì nhé!

  1. Anonymous là gì?

Như vậy có thể hiểu anonymous chính là tên gọi của một nhóm hacker, trong đó các thành viên của nhóm đều ngang hàng với nhau về quyền lực cũng như khả năng, bởi vậy chúng hoạt động và tồn tại rất lâu dài.

Các thành viên của anonymous hoạt động một cách riêng lẻ, không ai phụ thuộc vào ai bởi vậy ai cũng có quyền mở ra một chiến dịch tất công mạng nhất định và nếu có ai đó bị bắt thì nhóm cũng không bị hệ lụy gì.

Các chiến dịch của nhóm hacker Anonymous là gì cũng là điều mà rất nhiều người thắc mắc.

2. Các chiến dịch của anonymous là gì?

Các chiến dịch tấn công của anonymous luôn gây ra tranh cãi bởi chúng không hẳn là xấu xa như nhiều nhóm hacker khác.

Điển hình có thể kể đến chiến dịch chống lại phiên quân phần tử khủng bố của IS và chiến dịch trả thù cho tạp chí biếm họa của pháp sau khi tòa soạn này bị các thành phần khủng bố alqueda tấn công bằng cách tấn công hàng trăm web và các tài khoản có liên quan đến tố chức hồi giáo cực đoan và nhóm khủng bố alqueda khiến các trang mạng tuyên truyền của nhóm này bị tê liệt hoàn toàn.

Chiến dịch này được rất nhiều người ủng hộ. Như vậy có thể thấy đa phần chiến dịch của nhóm hacker anonymous đó là thường tấn công theo các sự kiện nhằm bảo vệ quan điểm của mình.

Như vậy bạn đã có thể hiểu rõ anonymous là gì cũng như những bí mật về hoạt động của nhóm hacker này rồi phải không ạ? Từ bây giờ bạn sẽ không còn thắc mắc và phân vân khi có ai đó nhắc đến anonymous nữa nhé. Hy vọng những thông tin mà link m88 đưa ra hữu ích với bạn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *