B2C là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong thương mại điện tử

B2C là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành thương mại điện tử. Tuy nhiên, đây vẫn là một khái niệm khá mơ hồ đối với nhiều người. Vậy B2C là gì và nó có ý nghĩa như thế nào?

Thương mại điện tử là ngành phát triển bậc nhất hiện nay, cùng với đó thì các giao dịch thương mại trực tuyến diễn ra qua internet cũng được hát triển vượt bậc, từ đó thuật ngữ B2C cũng được ra đời.

  1. B2C là gì

B2C là viết tắt của cụm từ Business to Customer, là một phương thức thương mại điện tử được dùng để chỉ các giao dịch thương mại trên Internet giữa đối tượng doanh nghiệp và khách hàng.

Phương thức này được áp dụng B2C cho bất kỳ doanh nghiệp nào có sản phẩm dịch vụ kinh doanh thông qua mạng Internet.

Trong mô hình giao dịch B2C thì doanh nghiệp (đóng vai trò bên bán) và các cá nhân (hoặc hộ gia đình – đóng vai trò bên mua). Việc trao đổi giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng cuối cùng về hàng hoá, dịch vụ và tài liệu biểu hiện về hàng hoá, dịch vụ nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, đổi lại sẽ thu được một khoản tiền thanh toán hoặc khả năng thu một khoản tiền tương ứng.

Như vậy bạn đã hiểu B2C là gì rồi đúng không ạ? Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về những tính năng chính cũng như đặc điểm nổi bật của mô hình thương mại điện tử này.

2. Đặc điểm của mô hình B2C là gì?

Khách hàng

Khách hàng ở mô hình B2C chính là các cá nhân khách hàng cụ thể ngoài ra B2C cũng có đối tượng là khách hàng là các doanh nghiệp để mua sắm hàng hóa với mục đích tiêu dùng

Tích hợp

Mô hình B2C không phải tích hợp với hệ thống khách hàng, khác hoàn toàn so với mô hình B2B.

Như vậy bạn đã hiểu B2C là gì và ý nghĩa của nó trong hoạt động thương mại rồi phải không ạ? Hy vọng những bài viết của chúng tôi hữu ích với bạn. Truy cập ngay vào m88 – link m88 mới nhất ngay từ bây giờ để cập nhật những thông tin bóng đá và công nghệ mới nhất. Chúc bạn may mắn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *