Bạn hiểu bóng đá đường phố như thế nào ?

Thế nào là bóng đá đường phố ?

Bóng đá đường phố được dùng để chỉ về một loại hình bóng đá có thể nói là không được diễn ra một cách chính thức hoặc không được diễn ra tại một địa điểm chính thức cũng như không phải theo luật bóng đá khắt khe mà chủ yếu được diễn ra một cách ngẫu hứng, tự phát trên những địa điểm những người chơi thường tận dụng khoản trống để đá bóng như đường phố, các ngõ, kho bãi,…

Đây là loại hình bóng đá không cần đến sân bóng đạt tiêu chuẩn mà chỉ cần một khu đất trống và một quả bóng làm bằng nhựa hoặc cả giẻ – bất kì vật liệu gì nghĩa là nó hình cầu là có thể chơi được, người chơi không phải là cầu thủ chuyên nghiệp chủ yếu là do ngẫu hứng không rằng buộc gì về đầu óc.

Ai cũng có thể chơi bóng đá đường phố

Bóng đá đường phố ai cũng có thể chơi nó không phân chia giàu, nghèo, đội tuổi, phong cách,trang phục… Nó phổ biến trên thế giới vì tính đơn giản của nó. Bóng đá đường phố đã sản sinh ra rất nhiều ngôi sao siêu đẳng trong làng bóng đá thế giới qua nhiều thế hệ.

bóng đá đường phố được mọi người biết đến !

Mọi người biết đến bóng đá đường phố phần nhiều là ở Brazil. Đặc trưng của nền bóng đá Brazil là ngẫu hứng, có rất nhiều danh thủ xứ sở samba trưởng thành từ bóng đá đường phố. Ngoài ra có nhiều quốc gia cũng có phong trào bóng đá đường phố phát triển như Nam Phi, Việt Nam…

Hiện nay, bóng đá đường phố được nâng tầm và độ phổ biến cao chủ yếu là những cầu thủ trẻ, cầu thủ nhí thi đấu, thư giãn giao lưu tại các hoạt động bóng đá cộng đồng được tổ chức bởi các câu lạc bộ chuyên nghiệp tổ chức. Và đó là cách làm bóng đá đường phố chuyên nghiệp còn như tại Nam Phi hoặc một số quốc gia châu Phi hì đa phần là nghiệp dư.

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *