Bản quyền là gì? Bản quyền bài viết là gì?

Bản quyền là một thuật ngữ khá quen thuộc được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và công việc. Vậy bản quyền là gì và những lưu ý đối với bản quyền bài viết trong hoạt động seo là gì?

Hãy cùng m88 đi tìm hiểu về vấn đề này.

  1. Bản quyền là gì

Bản quyền là một hình thức bảo hộ của luật pháp đối với tác giả của các tác phẩm văn học, sân khấu, âm nhạc, nghệ thuật và các tác phẩm trí tuệ khác, hạn chế tối đa việc bị đánh cắp và coppy sản phẩm của người khác thành của mình.

Quyền sở hữu bản quyền được các quốc gia bảo vệ một cách tốt nhất.

2. Bản quyền bài viết là gì?

Sau khi đã hiểu bản quyền là gì rồi thì tiện đây m88 cũng xin phép giới thiệu tới bạn một thuật ngữ chuyên sâu hơn đó là bản quyền bài viết, một vấn đề được tranh cãi khá nhiều hiện nay.

Bạn có thể hiểu bản quyền bài viết chính là việc google công nhận ai đó là chủ hợp pháp của một tài nguyên trên internet điều này bao gồm cả văn bản và hình ảnh video các phương tiện đa truyền thông kèm theo.

Người đăng ký bản quyền phải là người sở hữu tài nguyên một cách hợp pháp.

3. Lưu ý về bản quyền bài viết trong hoạt động Seo

Để đảm bảo chủ quyền bài viết của bạn trong khi làm về Seo thì bạn cần chú y thực hiện những việc sau:

Thứ nhất, bạn cần khai báo với google bạn hoặc công ty, doanh nghiệp của bạn là chủ bài viết và đăng ký bản quyền với google.

Thứ hai, sử dụng công cụ DMCA, chữ viết tắt của Digital Millennium Copyright Act hay chúng ta thường gọi là Luật bảo vệ bàn quyền tác giả để bảo đảm nội dung của mình không bị người khác copy hay đem đi đăng ký bản quyền mất.

Bản quyền bài viết cũng đóng vai trò chủ đạo trong hoạt động marketing, nó là một phần quan trọng trong Content Marketing, hãy sử dụng chúng một cách hợp lý nhất.

Vậy là bạn đã biết bản quyền là gì và những lưu ý để bảo vệ bản quyền bài viết tốt nhất trong quá trình làm seo rồi nhé. Hy vọng bạn có thể sử dụng tốt bản quyền bài viết để gìn giữ công sức viết bài một cách tốt nhất ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *