Big data là gì? Big data có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Big data là một khái niệm khá quen thuộc đối những người làm về công nghệ nhưng đối với nhiều người thì đây vẫn là khái niệm khá mơ hồ. Vậy bạn đã hiểu big data là gì và nó có ý nghĩa như thế nào chưa? Hãy cùng m88 tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.

  1. Big data là gì?

Big data là một loại siêu dữ liệu khổng lồ và nó liên tục gia tăng dung lượng một cách chóng mặt mà ta không thể dùng đến đơn vị Gigabyte để đo đếm nó nữa. Bản thân big data là một loại dữ liệu siêu lớn nên nó cũng đòi hỏi phải được lưu trữ trong một siêu máy tính.

2. Big data có ứng dụng gì?

Sau khi đã tìm hiểu Big data là gì thì m88 sẽ giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản về ứng dụng của loại dữ liệu này.

Big data giúp con người có được thông tin hữu ích hàng ngày qua các truy vấn tìm kiếm dữ liệu. Ngoài ra nó được ứng rộng rất rộng rãi trong đời sống thực tế như phân tích dự báo thời tiết, cảnh báo động đất sóng thần, khám phá thiên văn học.

Ngày nay big data còn được ứng dụng trong nhiều vấn đề khác như công nghệ sinh học giải mã gen, phân tích kinh tế thị trường những biến động tài chính.

Big data còn là trợ thủ đắc lực để lưu trữ quản lý thông tin khách hàng amazon, alibaba phải sử lý bao nhiêu đơn hàng mỗi ngày không nếu không có sự giúp sức của big data thì sẽ như thế nào?

Như vậy bạn có thể hiểu big data là gì rồi đúng không ạ? Đồng thời qua bài viết này hy vọng bạn còn biết được những ứng dụng thực tiễn của big data trong đời sống để có thể sử dụng nó một cách có ích nhất và tránh lãng phí tài nguyên.

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *