Bluetooth là gì? Bluetooth có tác dụng gì?

Bluetooth là một thuật ngữ quen thuộc được ứng dụng trên các thiết bị công nghệ như điện thoại và laptop. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng bluetooth nhưng bạn đã thực sự hiểu bluetooth là gì và nó có những tác dụng như thế nào chưa?

Bởi vì là một khái niệm khá quen thuộc nhưng lại không phải ai cũng hiểu hết về nó nên qua bài viết này m88 sẽ giới thiệu cho bạn đọc tất cả những gì liên quan đến công nghệ trao đổi dữ liệu không dây này.

1. Bluetooth là gì

Trong hoạt động hàng ngày chúng ta vẫn thường truyền các dữ liệu trên điện thoại hay máy tính qua một thiết bị khác một cách nhanh chóng đó là sử dụng Bluetooth. Việc sử dụng bluetoooth đã trở nên quá phổ biến với những người sử dụng smartphone đặc biệt là những người trẻ tuổi khi xu hướng truyền tải dữ liệu ngày càng tăng lên

Vậy có thể hiểu Bluetooth là một công nghệ truyền dữ liệu không dây trong một khoảng cách gần sử dụng các bước sóng UHF được tập đoàn Erisson phát hành vào những năm 1994.

Ngày nay có rất nhiều các thiết bị di động được tích hợp bluetooth với hỗ trợ truyền tải dữ liệu không dây nhằm đem lại tiện ích nhất cho người sử dụng. Vậy là bạn đã có thể hiểu bluetooth là gì rồi phải không ạ? Vậy công nghệ truyền dữ liệu không dây này ra đời nhằm mục đích gì?

2. Chức năng của bluetooth là gì

Bluetooth ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi trong cuộc sống chứng tỏ công nghệ truyền dữ liệu không dây này có rất nhiều chức năng khác nhau.

– Truyền dữ liệu

Đây là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên bluetooth, nó nhằm kết nối và truyền dữ liệu giữa các máy tính và laptop hay điện thoại di động có tích hợp bluetooth. Bạn chỉ cần bật bluetooth của thiết bị mình cần kết nối lên và ghép đôi sau đó truyền dữ liệu.

– Điều khiển và kiểm soát cách giao tiếp không dây giữa tai nghe và điện thoại thông minh hay các thiết bị ngoài khác

– Kết nối với hệ thống nghe nhìn trên xe hơi tương thích với mọi thiết bị kết nối được giao thức bluetooth

– Kết nối với chuột và bàn phím không dây thông qua việc thu phát sóng bluetooth

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ bluetooth là gì cũng như những tác dụng của nó. Hãy truy cập m88 để tìm hiểu thêm những kiến thức công nghệ mới cùng những thông tin về các trận cầu đỉnh cao hiện nay!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *