Bóng bàn là gì? Nguồn gốc ra đời của bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao phổ biến nhất hiện nay, được khá nhiều người ưa chuộng và thịnh hành tại nhiều quốc gia. Vậy cụ thể bóng bàn là gì và nguồn gốc ra đời của môn thể thao này là như thế nào?

Như đã biết, thể giới thể thao vô cùng đa dạng với rất nhiều trò chơi khác nhau. Mỗi một trò chơi lại mang những đặc điểm và yêu cầu khác nhau. Với việc sở hữu những tính năng như luật chơi khá đơn giản, mô hình bé, có thể chơi ít người ở một quy mô nhỏ như gia đình, trường học, mang tính giải trí cao, đồng thời tăng khả năng quan sát thì bóng bàn được xem là một trong những môn thể thao được chơi nhiều nhất hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở bài viết hôm nay m88 sẽ giải đáp cho bạn đọc hiểu rõ tất cả những thắc mắc về bóng bàn là gì một cách chi tiết nhất.

Bóng bàn là gì?

  1. Bóng bàn là gì?

Bóng bàn là một thể thao có 2 bên chơi; sở dĩ nó có tên là bóng bàn là vì 1 hoặc 2 bên người chơi này đánh một trái banh trên bàn bóng qua lại với 1 hoặc 2 người phía bên kia, mỗi người dùng một cây vợt, gần giống như chơi quần vợt.

Trong môn thể thao bóng bàn thì cách xoáy bóng, tốc độ, chiến thuật là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

Môn thể thao bóng bàn có nguồn gốc từ nước Anh, vốn là một trò giải trí sau giờ ăn tối của giới thượng lưu dưới thời Nữ hoàng Victoria của thập niên 1880. Tuy nhiên đến năm 1901 thì bóng bàn nắt đầu trở nên phát triển và phổ biến hơn bao giờ hết. Vào thời điểm này những cuộc đấu bóng bàn cũng như những cuốn sách về môn thể thao này cũng bắt đầu được ra đời.

2. Những dụng cụ quan trọng trong môn bóng bàn

Bởi bóng, vợt, bàn là những dụng cụ quan trọng trong bộ môn bóng bàn nên m88 sẽ giới thiệu chi tiết để bạn đọc hiểu rõ về dụng cụ bóng bàn này.

Bàn bóng hiện đại

Bàn bóng bàn được sử dụng có hình chữ nhât cứng, bề mặt có màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc màu đen. Trên bàn bóng bàn sẽ có một cái lưới được đặt ở giữa nhằm chia mặt bàn thành hai phần bằng nhau. Bóng bàn đòi hỏi phải có một căn phòng đủ rộng để người chơi có thể di chuyển thoải mái.

Vợt

Cây vợt thì thường dài khoảng 10 in, có rất nhiều loại vợt khác nhau để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền cũng như mục đích sử dụng.

Tìm hiểu thêm về cách chọn mặt vợt tốt nhất để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Những cây vợt hiện đại thường có một lớp cao su mỏng phủ lên bề mặt cây vợt. Lớp cao su này có thể có những điểm lấm chấm và những điểm này có thể ở mặt trước hay mặt sau, làm cho lớp mỏng đó trở thành một miếng hút mỏng giữa miếng gỗ ở giữa và cao su ở bề mặt.

Quả bóng bàn

Quả bóng được dùng trong môn bóng bàn có đường kính 40+ mm, làm từ xen-lu-lô (cellulose), hoàn toàn rỗng ruột và nhẹ bỗng, không mối nối.

Xoáy bóng kết hợp với tốc độ đã làm cho bóng bàn trở thành một thể thao thú vị kể cả để chơi và để xem. Sự khác nhau giữa trình độ Olympic và những người chơi tiêu khiển gia đình là rất lớn.

Trên đây là một số điểm nổi bật về môn bóng bàn mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn đọc hiểu rõ được nguồn gốc của môn bóng bàn là gì. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *