Bookmark là gì? Tại sao Bookmark lại quan trọng như vậy?

Bookmark là khái niệm quen thuộc thường thấy trên các trình duyệt website, được sử dụng nhằm mục đích đánh dấu, lưu trữ những địa chỉ thường xuyên truy cập.

Duyệt web là một trong những hoạt động quen thuộc đối vơi người dùng. Một trong những khẩu ngữ quen thuộc mà mọi người vẫn thường sử dụng đó chính là Bookmark. Vậy Bookmark là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng m88 đi tìm lời giải đáp ngay ở bài viết dưới đây.

1. Bookmark là gì?

Bookmark là gì, đây là một thuật ngữ chuyên dùng trên mạng internet, nó là quá trình đánh dấu một trang web, file, dữ kiệu… Bạn có thể sử dụng bookmark để đánh dấu, lưu trữ bất cứ một địa chỉ web, tin tức, hình ảnh mà bạn cần ghi nhớ.

Bookmark thường thấy trên các trình duyệt website như : CocCoc ,Chrome,Mozila,FireFox,…. bookmark là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến, được Google cung cấp miễn phí cho người dùng có tài khoản Google.

Bookmark là những sợi dây nhằm để đánh dấu các trang mà người dùng muốn khi truy cập tới thì chỉ cần click vào trang mà đã được đánh dấu.

2. Bookmark có vai trò quan trọng nào?

Tác dụng của Bookmark là gì, Bookmark cho phép bạn quay trở lại một website bằng việc ghi nhớ địa chỉ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đó chính là phương tiện hữu ích nhằm giúp cho thông tin đến với bạn nhanh hơn, đồng thời xóa bỏ thời gian tìm kiếm thông tin mà bạn đã truy cập trước đó.

3. Quá trình sử dụng bookmark là gì?

Bước 1: Xác định trang web, địa chỉ, file… mà bạn muốn và bookmark lại.
Bước 2: Sau khi địa chỉ web đã được bookmark sẽ nằm ở thanh Dấu trang (bên dưới sát ô tìm kiếm của trình duyệt). Lúc này địa chỉ đã được bookmark luôn nằm ở đó, bạn chỉ cần click vào đấy là đã truy cập được vào trang web đấy.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được bookmark là gì cũng như những tác dụng của nó trong quá trình lướt web. Hãy sử dụng chức năng bookmark để có thể hoạt động, làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn trên mạng internet. Đồng thời truy cập vào m88 để có thể tìm thêm những kiến thức hữu ích nhất để phục vụ cuộc sống một cách tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *