Tiêu chuẩn của các dụng cụ bóng bàn trong thi đấu

Bóng bàn hay còn gọi là table tennis, là môn thể thao được nhiều người yêu thích và lựa chọn để chơi. Vậy những dụng cụ bóng bàn thường được sử dụng bao gồm những gì và chúng có những yêu cầu gì?

Bàn bóng, quả bóng bàn, lưới, vợt, sân thi đấu được xem là những thành phần quan trọng nhằm phục vụ người chơi một cách tốt nhất. Vậy những dụng cụ bóng bàn này có đặc điểm gì bạn đã hiểu rõ chưa. Chắc hẳn những người yêu thích môn thể thao này rất tò mò phải không ạ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp ngay ở bài viết dưới đây nhé.

  1. Bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn được xem là một trong những dụng cụ bóng bàn quan trọng nhất, bàn bóng bàn có rất nhiều loại khác nhau với những màu sắc khác nhau. Tuy nhiên tiêu chuẩn kích thước bàn bóng chuẩn phải là hình chữ nhật, dài 2,74m, rộng 1,525m, chiều cao so với mặt đất 0,76m, mặt bàn phải song song so với mặt phẳng nằm ngang.

Xem thêm: Tiêu chuẩn kích thước bàn bóng bàn

2. Quả bóng bàn

Quả bóng bàn được dùng trong môn bóng bàn thường được làm từ chất dẻo, có hình cầu, thường có màu vàng hoặc màu trắng, tuy nhiên ở mỗi giải đấu khác nhau sẽ có tiêu chuẩn màu bóng khác. Bên trong quả bóng thường rỗng, nhẹ, trọng lượng chỉ có 2,5g và đường kính là 40mm.

Quả bóng bàn có hình cầu

3. Vợt bóng bàn

Bên cạnh bàn bóng và quả bóng thì vợt bóng bàn cũng là dụng cụ quan trọng trong môn bóng bàn. Vợt bóng bàn được chia làm 2 phần: – Phần cốt vợt: thường được làm bằng gỗ hoặc bằng các chất liệu tổng hợp. Khác với bàn và quả bóng bàn thì kích thước, hình dáng, trọng lượng, màu sắc của vợt bóng bàn không hạn chế.

Hai loại vợt bóng bàn cơ bản đó là vợt dọc và vợt ngang. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vợt bóng bàn khác nhau bởi vậy bạn có thể dựa vào bài viết chọn mặt vợt bóng bàn tốt nhất để có thể lựa chọn cho mình vợt bóng bàn phù hợp.

4. Lưới bóng bàn

Lưới bóng bàn là dụng cụ bóng bàn được đặt giữa bàn theo chiều thẳng đứng, vuông với mặt bạn, nhằm ngăn cách bàn bóng thành hai phần bằng nhau. Độ cao tiêu chuẩn của lưới bóng bàn là 12,25cm. Mỗi đội sẽ đứng một bên để thi đấu.

5. Sân thi đấu

Sân thi đấu là dụng cụ bóng bàn cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Kích thước tiêu chuẩn của sân thi đấu bóng bàn có hình chữ nhật, chiều dài 14m, chiều rộng tối thiểu 7m, chiều cao của dàn đèn chiếu tối thiểu 4m.

Như vậy chắc bạn đã có thể nắm rõ được những dụng cụ bóng bàn cơ bản cũng như những đặc điểm, yêu cầu của chúng rồi phải không ạ. Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích khác về môn thể thao này như các kỹ thuật chơi bóng bàn cũng như cách để chơi bóng bàn hiệu quả nếu quan tâm bằng cách truy cập vao m88 ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *