Những cách giao bóng bàn hiệu quả nhất

Bóng bàn là một môn thể thao được chơi khá nhiều hiện nay, nó còn được sử dụng để thi đấu tại nhiều giải thể thao khác nhau. Giao bóng là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất đối với những người chơi bóng. Vậy cách giao bóng bàn như thế nào là hiệu quả?

Hướng dẫn cách giao bóng bàn

  1. Giao bóng bàn là gì?

Giao bóng bàn là hoạt động đầu tiên của người chơi trong mỗi trận bóng bàn. Khi thi đấu, 1 điểm được tính cho người đang giao bóng. Đứng sau cạnh bàn, với trái banh trong một tay và cây vợt trong tay kia, người giao bóng tung trái bóng lên, không được xoáy, tung thẳng đứng ít nhất 16 cm. Hoặc 5 giây mới chạm bóng

Người giao bóng phải đánh vào trái bóng để nó nảy một lần ở nửa bàn của mình, và nảy ít nhất một lần ở nửa bàn của đối thủ. Nếu trái banh đụng lưới nhưng không không đập bên nửa bàn đối phương, 1 điểm sẽ thuộc về đối phương. Tuy nhiên, nếu trái banh đụng lưới, nhưng vẫn đi qua và nảy bên nửa bàn kia, trái banh sẽ phải giao lại.

Từ khi bắt đầu quả giao bóng đến khi bóng được đánh đi, quả bóng phải ở phía trên mặt bàn và đằng sau đường biên cuối bàn của người giao bóng và bóng không được che khuất tầm nhìn của người đỡ giao bóng bằng bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể hoặc áo quần của người giao bóng hoặc của người cùng đánh đôi với đấu thủ này. Ngay sau khi quả bóng đã được đánh đi, cánh tay tự do của người giao bóng phải rời khỏi khoảng không gian giữa cơ thể của người giao bóng và lưới.

Nếu giao bóng tốt, đối thủ sẽ phải trả lại bằng cách đánh trả lại quả bóng trước khi nó nảy thêm lần thứ hai. Đánh trả cú giao bóng là một trong những phần khó nhất của cuộc chơi, vì cú giao bóng đầu tiên rất khó đoán trước được.

2. Cách giao bóng bàn hiệu quả

Để giao bóng bàn hiệu quả và giành được điểm thì người chơi thường áp dụng một số chiến thuật như sau:

Chiến thuật Giao bóng sâu.

Đối với chiến thuật này thì người chơi thường tiến hành giao bóng dài về phía xa bên trái tay, và sau đó là một cú đánh mạnh trở lại ngay vị trí xa bên trái tay đó hoặc giao bóng dài vào giữa (chỗ khuỷu tay cầm vợt của đối phương), và tiếp theo với một cú đánh mạnh trở lại ngay vị trí giữa đó.

Cách giao bóng bàn hiệu quả

Để giao bóng tốt, người chơi cần học cách sử dụng cú giao bóng và trả giao bóng để buộc loạt đánh qua lại sau đó phải diễn ra theo cách mà bạn muốn nó diễn ra, và do đó sẽ khiến cho đối thủ của bạn phải điều chỉnh theo bạn. Không quan trọng khi đối phương chơi rất chính thống hay là có một phong cách khác thường hoặc kỳ lạ, bạn có thể thường xuyên buộc họ phải đi vào loạt đánh mà bạn muốn.

Người chơi nên sử dụng tay thuận để tiến hành hoạt động giao bóng, giao bóng thật nhanh để đối phương bị bất ngờ và không quan sát được hướng đi của bóng.

 

 

Ngay từ sớm của trận đấu, bạn nên thử các cú giao bóng khác nhau của bạn khi chơi với một đối thủ chưa quen thuộc. Phải nhận định tốt việc mình nên giao bóng dài hay ngắn, sớm hay muộn để có thể nắm bắt được tính hình, không nên để gần hết trận đấu mới nhận ra, vì lúc đấy cũng không còn kịp nữa.

Trên đây là những cách giao bóng bàn hiệu quả mà cado24.com muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin này hữu ích với mọi người, nhất là những người yêu thích môn thể thao bóng bàn. Chúc bạn thành công!

 

 

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *