Cầm vợt bóng bàn như thế nào là đúng cách?

Cầm vợt bóng bàn đúng cách là một trong những kỹ thuật cơ bản và bắt buộc của người chơi bóng bàn. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chơi bóng bàn của bạn. Vậy như thế nào là cầm vợt bóng bàn đúng cách?

Xem thêm: Cách giao bóng bàn hiệu quả

Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn đúng cách

Cầm vợt bóng bàn ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn sẽ chơi bóng bàn như thế nào bởi nếu như cầm vợt đúng cách thì nó giúp bạn nâng cao tính linh hoạt cho bàn tay, cổ tay nhằm tạo cơ sở tốt cho việc nâng cao kỹ thuật sau này. Ngược lại nếu bạn cầm vợt sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách chơi của bạn.  Bởi vậy có thể thấy cầm vợt bóng bàn đúng cách là một trong những kỹ thuật chơi bóng bàn quan trọng mà bạn nên biết. Làm thế nào để có thể cầm vợt bóng bàn đúng cách sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây của Link Vào M88.

Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn đúng cách

Cầm vợt dọc

Đây là hình thức cầm vợt bóng bàn phù hợp với những người chơi bóng bàn lâu năm và những người có trình độ cao. Với những ưu điểm như chặn trái tay rất tốt, thuận tiện cho việc đẩy trái công phải, tấn công bóng trong bàn tương đối linh hoạt thì việc sử dụng cách cầm vợt này mang lại cho người chơi rất nhiều những hiệu quả khác nhau.

Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn dọc: Bạn cầm vợt bóng bàn như động tác ta thường hay cầm cây bút viết. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình gọng kìm kẹp chặt lấy vợt, ba ngón còn lại cong tự nhiên và ép sát vào mặt sau của vợt.

Cầm vợt ngang

Cách cầm vợt này thích hợp cho lối đánh công bóng hai mặt, cắt bóng, líp bóng vòng cung trái tay và phạm vi quán xuyến lớn.

Hướng dẫn cầm vợt bóng bàn ngang: Bạn dùng ngón tay cái để cong tự nhiên áp sát chuôi vợt ở phía trước, ngón trỏ áp sát chuôi vợt ở sau và ngón còn lại cầm lấy chuôi vợt một cách tự nhiên thoải mái nhất.

Một số lưu ý để cầm vợt bóng bàn hiệu quả

Có phương pháp cầm vợt bóng bàn ổn định

Đây là một nguyên thắc cần thiết đối với người chơi bóng bàn, nhất là những người mới tập chơi. Bạn nên có một phương pháp cầm vợt ổn định để động tác đánh bóng cũng được ổn định nhất có thể.

Không cầm vợt quá lòng hoặc quá chặt

Nếu bạn cầm vợt bóng bàn quá lỏng thì khả năng đánh bóng và tỷ lệ bóng vào bàn vô cùng thấp, nếu không cẩn thận có thể làm rơi vợt bóng bàn, cầm vợt quá chặt thì sẽ ảnh hưởng tới tính linh hoạt của cổ tay và ngón tay khi đánh bóng

Chọn cách cầm vợt theo lối đánh của bản thân

Mỗi người đều sẽ có một kỹ thuật chơi bóng bàn khác nhau bởi vậy cách cầm vợt nó cũng khác nhau, có những bạn yêu thích lối đánh tấn công gần bàn thì có thế cầm vợt bóng bàn dọc..

Trên đây là những cách cầm vợt bóng bàn đúng cách cũng như cách để thực hiện cầm vợt hiệu quả. Hy vọng những kỹ thuật chơi bóng bàn mà chúng tôi giới thiệu thật sự hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Tìm kiếm gần đây:

  • video vợt dọc bóng bàn
Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *