Cáp quang là gì? Cáp quang có những lợi ích như thế nào?

Cáp quang là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc đối với những người thường xuyên sử dụng Internet. Vậy bạn có hiểu thực sự cáp quang là gì và nó có những lợi ích như thế nào không?

 

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng internet trong học tập, công việc, giải trí của con người ngày càng cao nên tốc độ internet cũng phải tăng lên vì vậy cáp quang là sự lựa chọn tốt nhất để đáp ứng các dịch vụ đó. Qua bài viết này m88 sẽ giới thiệu để bạn hiểu rõ được cáp quang là gì cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem cáp quang là gì nhé?

  1. Cáp quang là gì?

Cáp quang là một loại cáp được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách rất xa với tốc độ cao, nó thường được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa. Bạn được sử dụng internet cũng là nhờ có các loại cáp này đấy.

2. Cấu tạo của cáp quang là gì?

Cáp quang có cấu tạo gồm dây dẫn trung tâm là sợi thủy tinh hoặc plastic đã được tinh chế nhằm cho phép truyền đi tối đa các tín hiệu ánh sáng. Sợi quang được tráng một lớp lót nhằm phản chiếu tốt các tín hiệu.

Cáp quang được gồm 3 phần đó là lõi, lớp phản xạ ánh sáng và lớp vỏ bảo vệ.

 

 

3. Lợi ích của cáp quang là gì?

Cáp quang là loại cáp hoàn hảo để truyền dữ liệu. Vậy tại sao cáp quang lại được sử dụng rộng rãi như vậy, hãy cùng đi tìm hiểu lợi ích của cáp quang là gì nhé?

Cáp quang là loại cáp có dung lượng lớn nhưng kích thước và trọng lượng nhỏ nên thuận tiện cho việc lắp đặt. Sử dụng cáp quang bạn sẽ không bị lo lắng bởi việc tín hiệu bị nhiễu. Đặc biệt tính an toàn và tính bảo mật của loại cáp này vô cùng cao, nên hoàn toàn có thể yên tâm không bị trích để lấy trộm thông tin.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cáp quang mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Sau khi đọc xong bài viết này của m88, hy vọng rằng bạn đã có thể hiểu rõ được cáp quang là gì cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

Bây giờ thì bạn cũng biết tại sao có những thời gian mạng ở Việt nam thường xuyên bị trục trặc rồi đấy, nguyên nhân chính là do đứt cáp quang. Thế mới biết cáp quang giữ vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta phải không ạ?

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *