Caps lock là gì? Caps Lock được dùng để làm gì

Caps Lock là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người thường xuyên dùng máy tính, nó được dùng trong trường hợp bạn muốn chuyển văn bản từ chữ hoa thành chữ thường và ngược lại.

Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu sử dụng máy tính thì vẫn còn mơ hồ chưa thực sự hiểu Caps Lock là gì và khi nào thì nên sử dụng phím chức năng này. Bởi vậy, hôm nay m88 sẽ giải đáp để bạn đọc hiểu một cách chi tiết nhất về Caps Lock.

  1. Khái niệm Caps Lock là gì

Bạn có thể hiểu đơn giản Caps Lock đó chính là một phím chức năng được sử dụng để gõ chữ in hoa trên bàn phím máy tính, khi bạn ấn vào phím Caps Lock thì bạn có thể chuyển đổi từ đang viết chữ thường thành chữ in hoa và ngược lại, phím chức năng này giúp bạn thao tác nhanh hơn thay vì phải giữ phím shift liên tục trong một thời gian dài.

Phân tích một cách cụ thể hơn thì chúng ta có thể thấy từ Caps là viết tắt của cụm từ Capital, có nghĩa là ký tự viết hoa, còn lock đó chính là khóa. Vậy nên Caps Lock được hiểu là phím được sử dụng để viết hoa các ký tự.

2. Những trường hợp nên sử dụng Caps Lock là gì?

Thứ nhất, Caps Lock được sử dụng trong trường hợp bạn muốn chuyển qua viết hoa một ký tự nào đấy và ngược lại.

Thứ hai, số người sử dụng phím caps lock rất lớn chủ yếu với mục đích là để nhấn mạnh và làm nổi bật cho ý tưởng của mình..

Thứ ba, qua phím caps lock thì bạn hoàn toàn có thể cho người đọc thấy được cảm xúc của bạn thông qua những dòng chữ viết hoa đơn giản.

3. Hướng dẫn bật tắt caps lock là gì

Phím chức năng Caps Lock thường được đặt ở phía bên trái của máy tính, bạn chỉ cần ấn vào phím chức năng này và gõ những đoạn văn bản mà bạn cần viết hoa nếu không muốn viết hoa nữa thì bạn chỉ việc ấn lại vào phím chức năng này để tắt chế độ viết hoa.

Trên đây là tất cả những thông tin về Caps Lock để bạn hiểu rõ được Caps Lock là gì cũng như cách sử dụng nó. Đây không phải là kiến thức mới mẻ gì nhưng hy vọng nó hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công trong cuộc sống!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *