Card màn hình là gì? Card màn hình có ý nghĩa như thế nào?

Card màn hình là một thuật ngữ khá quen thuộc với nhân viên thiết kế và các game thủ, nó là thiết bị được tích hợp trên máy tính. Vậy cụ thể thì Card màn hình là gì và nó có cần thiết với máy tính hay không?

 

  1. Card màn hình là gì?

Card màn hình là thành phần chuyên xử lý thông tin hình ảnh về độ phân giải màu sắc và độ tương phản đặc trưng của hình ảnh. Card màn hình được sử dụng phổ biến bởi các game thủ và những người làm về thiết kế.

2. Card màn hình bao gồm những loại nào?

Card màn hình đang ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Dựa trên sự khác nhau về các tính năng cũng như công dụng thì Card màn hình được chia làm 2 loại chính: Card onboard và card màn hình rời

Card onboard

Card onboard là card màn hình tích hợp trong mainboard của máy tính hay tích hợp kèm với CPU của máy. Càng ngày thì card onboard ngày càng hiện đại hơn nhằm hỗ trợ người dùng có thể chơi game, xem phim tốt hơn.

Card màn hình rời

Đúng như cái tên của nó thì card màn hình rời không được tích hợp vào với mainboard mà hoạt động như một bộ phận riêng biệt, có chức năng xử lý đồ họa và hình ảnh một cách tuyệt vời.

Tuy nhiên, mặc dù được coi là một bộ phận tách rời riêng biệt nhưng với laptop card màn hình rời cũng được hàn vào main như card màn hình onboard.. Chỉ những card rời trên máy tính để bàn mới có thể tháo ra lắp vào riêng biệt.

Hy vọng những thông tin mà bài viết của m88 đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ card màn hình là gì cũng như những loại card màn hình và công dụng của nó dành cho người dùng. Mong rằng bạn có thể vận dụng vào kiến thức này để có thể lựa chọn loại màn hình phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Chúc bạn vui vẻ!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *