Chỉ số PA và DA của website là gì?

Chỉ số PA, DA là những thuật ngữ quen thuộc đối với những làm về seo website, nó được dùng để chỉ độ uy tín và độ mạnh của một trang web, vậy cụ thể chỉ số PA, DA là gì và chúng có tác dụng như thế nào đối với các seoer?

Bên cạnh việc cung cấp cho người chơi những thông tin bóng đá mới nhất, link vào m88 mới nhất khi bị chặn mà tại trang web của chúng tôi, bạn còn được tham khảo những kiến thức công nghệ hữu ích nhất, và chỉ số DA và PA của website chính là nội dung mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc ngày hôm nay.

Quá trình phân tích những thuật toán của google do SEOMOZ đưa ra cách giúp website của bạn lên top google. Để xem được chỉ số PA và DA của website, bạn cài add-on mozbar vào trình duyệt của mình. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về chỉ số PA ,DA.

  1. PA là gì ?

PA là viết tắt của cụm từ Page Authority, nó đươc hiểu là chỉ số cho thấy sức mạnh và độ uy tín của một page web riêng lẻ,  ảnh hưởng đến 90% việc link làm Seo của chúng ta có nằm ở vị trí cao hay thấp. Những page có chỉ số càng cao thì xếp hạng càng cao.

Để một website có được chỉ số PA tốt thì mỗi một seoer cần phải thực hiện các biện pháp để cải thiện chất lượng backlink, cụ thể hãy đi backlink ở các website uy tín, chất lượng nhiều người truy cập, nội dung hấp dẫn.

2. DA là gì ?

DA là viết tắt của cụm từ Domain Authority, nó là chỉ số đánh giá sức mạnh tên miền (domain) do đơn vị SEOMoz phát triển, đơn vị xếp hạng được biểu diễn từ 0 đến 100.

Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, tự nhiên. Để đánh giá được một domain thì bạn có thể dựa vào yếu tố tuổi đời Domain cũng như tính phổ biến của tên miền và kích thước của một website.

Với một website có nội dung chất lượng, phát triển nội dung đều đặn và số lượng càng nhiều sẽ giúp page được index nhanh hơn và có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Từ bây giờ bạn đã có thể hiểu rõ được chỉ số DA và PA của một website rồi phải không ạ? Hãy sử dụng chỉ số này để đánh giá được website nào là uy tín và chất lượng, từ đó phát triển việc đi backlink một cách tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

 

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *