Tìm hiểu chiến thuật đánh đôi trong bóng bàn

Đánh đôi trong bóng bàn là một hình thức được khá nhiều người yêu thích. Bạn đã biết đến chiến thuật đánh đôi trong bóng bàn để mang lại hiệu quả tốt nhất chưa?

Đánh đôi trong bóng bàn có yêu cầu cao hơn so với đánh đơn bởi bạn cần phải kết hợp với bạn chơi một cách nhuần nhuyễn, thuần thục và ăn ý nhất. Việc chơi và chiến thắng trong séc đấu đôi cũng thú vị không kém gì đánh đơn, nhưng hơn thế nữa cả hai người cùng chia sẻ với nhau chiến thắng và niềm vinh quang. Vậy chiến thuật đánh đôi trong bóng bàn là gì?

Chiến thuật đánh đôi trong bóng bàn

Chiến thuật phát bóng trong đánh đôi

Trong đánh đôi, bạn phải phát bóng chéo bàn từ góc phải của mình sang góc phải của đối phương. Nhớ sử dụng các quả phát bong ngắn-nảy-đôi ngắn, thấp khiến đối phương hầu như không thể tấn công.  Khi phát bóng, hãy lưu ý rằng đồng đội của bạn mới là người chịu trách nhiệm đánh quả bóng thứ ba.

Một trong những lưu ý trong chiến thuật đánh đôi trong bóng bàn đó là phải biết sử dụng acsc ám hiệu với đồng đội sao cho đối phương không biết. Đây là điều vô cùng quan trọng.

Kỹ chiến thuật trả bóng trong đánh đôi

Nếu bạn cặp với đồng đội giật bóng  thuận tay tốt có thể khống chế bóng xoáy xuống hoặc xoáy lên thì việc bạn thường xuyên trả bóng chéo bàn sẽ khiến đối phương cũng phải trả bóng chéo bàn vể phía đồng đội của bạn tạo điều kiện cho anh ta phát huy quả giật bóng sở trường.

Kỹ chiến thuật đôi công trong đánh đôi

Bạn không nên làm vướng chân đồng đội của mình bởi vậy nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu của hai bạn, bởi vậy phải hiểu rõ đồng đội của mình thích chơi từ vị trí nào, và qua thời gian sát cánh bạn sẽ tự mình quan sát để nhận ra anh ấy thích đánh bóng từ hướng nào, khu vực nào.

Nếu bạn chơi tốt cặp với người chơi yếu thì nhiệm vụ của bạn là phải tấn công càng nhiều càng tốt, còn nếu bạn không thể tấn công mạnh được, bạn nên trả bóng thật cẩn thận, cố gắng thật khó để đối phương không thể tấn công đồng đội của bạn được.

Bởi yếu tố tinh thần ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu nên trong khi thực hiện đánh đôi trong bóng bàn thì bạn nên thường xuyên động viên và gây phấn khích cho đồng đội hơn là chỉ trích anh ta nếu anh ta yếu hoặc phạm phải một số sai lầm nhất định. Điều quan trọng nhất khi đánh đôi trong bóng bàn đó chính là sự phối hợp ăn ý và giúp đỡ lẫn nhau, chỉ có như vậy mới giúp cho kết quả thi đấu của bạn và đồng đội tốt hơn.

Trên đây là tất cả những chiến thuật đánh đôi trong bóng bàn mà chúng tôi muốn giới thiệu với người chơi, nhất là những người yêu thích bộ môn bóng bàn vô cùng hot này. Hy vọng chúng hữu ích với bạn. Và bây giờ còn chần chừ gì mà không mang ngay những kỹ thuật đánh bóng bàn mà m88 giới thiệu ra sân và tiến hành thi đấu ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: tiêu chuẩn của các dụng cụ bóng bàn trong thi đấu

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Tìm kiếm gần đây:

  • đánh đôi bóng bàn
Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *