Chiết khấu là gì?Hướng dẫn tính chiết khấu

Chiết khấu là khái niệm chẳng còn xa lạ gì với chúng ta trong đời sống cũng như trong công việc. Bạn có thể đã nghe qua nhiều về khái niệm nay nhưng chắc gì bạn đã hiểu Chiết khấu là gì và nó được sử dụng như thế nào đúng không ạ?

Xuất phát từ tầm quan trọng của chiết khấu cũng như thắc mắc của nhiều người thì hôm nay m88 sẽ viết bài giới thiệu cho bạn biết chiết khấu là gì? Có bao nhiêu loại chiết khấu? Công thức tính chiết khấu như thế nào?

1. Chiết khấu là gì?

Trong quá trình học tập cũng như trong đời sống không ít lần chúng ta từng nghe qua về cụm từ chiết khấu. Đôi lúc đi mua hàng chắc hẳn chúng ta cũng được nhân viên bảo sản phẩm mình mua được chiết khấu từng này từng kia phần trăm phải không ạ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Định nghĩa về chiết khấu:

Chiết khấu là quá trình đánh giá giá trị hiện hành của tiền tệ vào một thời điểm diễn ra ở thì tương lai và dựa trên những cơ sở của giá trị tiền tệ theo thời gian để xác định việc thanh toán.

Hiểu một cách rõ ràng hơn thì có thể hiểu chiết khấu là khoản tiền mà khách hàng được hưởng từ việc mua hàng hóa và dịch vụ so với giá bán (Ps), do KH mua một lượng hàng hóa dịch vụ lớn hoặc do thanh toán sớm hạn. Tức là khi chúng ta mua một sản phẩm nào đấy ở cửa hàng với số lượng tiền lớn hoặc thanh toán sớm hạn thì sẽ được chiết khấu một phần trăm nhất định. Mua càng nhiều chiết khấu càng cao. 

2. Chiết khấu bao gồm những loại nào?

Chiết khấu bao gồm 2 loại: Chiết khấu thanh toán và chiết khấu thương mại.

–  Chiết khấu thanh toán

Tức là khi bạn trả tiền càng sớm thì càng tốt và cơ hội nhận được chiết khấu là vô cùng cao.

 -Chiết khấu thương mại

Loại chiết khấu này ap dụng cho những khách hàng mua số lượng hàng hóa nhiều và sẽ được giảm chi phí so với hình thức bán lẻ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được chiết khấu là gì để có thể nhận được những quyền lợi và ưu đãi khi mua hàng với một số lượng lớn. Chúc bạn may mắn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *