CMS là gì? CMS có chức năng gì?

CMS là một thuật ngữ quen thuộc trong quá trình quản trị website. Vậy cụ thể nó là gì và nó có tác dụng như thế nào trong hoạt động website? Qua bài viết này m88 sẽ giải đáp cho bạn một cách rõ ràng và chính xác nhất.

Làm thế nào để có thể dễ dàng quản lý website một cách dễ dàng là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Với xu hướng website động ngày càng được sử dụng rộng rãi như bây giờ thì các doanh nghiệp sử dụng các hệ quản trị nội dung MCS ngày càng nhiều hơn. Vậy CMS là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay ở dưới đây.

  1. CMS là gì?

CMS là viết tắt của Content Management System, một hệ quản trị nội dung được ra đời nhằm giúp cho việc quản lý và chỉnh sửa nội dung bao gồm hình ảnh, bài viết, video một cách dễ dàng hơn.

Hệ quản trị nội dung CMS nó giúp người dùng có thể giảm chi phí vận hành một trang wed đồng thời giảm tối đa thời gian trong việc quản lý và bảo trì. vậy cụ thể chức năng của CMS là gì?

2. Tổng hợp những chức năng chính của CMS.

Thứ nhất, CMS được dùng để thay đổi nội dung trực tuyến

Hệ quản trị nội dung CMS giúp người dùng có thể phê duyệt và thay đổi nội dung online dễ dàng, các nội dung này bao gồm hình ảnh, bài viết, video, cụ thể CMS có chế độ soạn thảo “nhìn là biết”, quản lý người dùng, tìm kiếm và lập chỉ mục, lưu trữ, có khả năng tùy biến giao diện cao, quản lý ảnh và các liên kết.

Thứ hai, được dùng làm các web thương mại điện tử

Với giao diện đẹp mắt và thân thiện với người dùng thì CMS được dùng để làm nhiều kiểu website khác nhau trên tính cơ động của nó.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích và nổi bật về CMS. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết CMS là gì và công dụng của nó ra sao thì có thể tham khảo kỹ bài viết phía trên. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chọn lựa cho mình một CMS phù hợp để dùng trong việc quản trị website!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *