Công nghệ mạng 4G LTE là gì? Những đặc điểm nổi bật

Công nghệ mạng 4G LTE là một loại công nghệ mạng khá mới mẻ với những tính năng vượt trội hơn so với các loại mạng đang được dùng hiện nay. Vậy cụ thể công nghệ mạng 4G LTE là gì và nó có những tính năng vượt trội như thế nào?

Như chúng ta đã biết, công nghệ ngày càng phát triển, số lượng người dùng di động không ngừng tăng lên, nhu cầu sử dụng dữ liệu mạng trên các thiết bị điện thoại để phục vụ cho học tập và công việc, giải trí cũng từ đó mà tăng cao. Hiện nay 3G là loại mạng đang được sử dụng phổ biến ở Việt nam cũng như nhiều quốc gia khác, nhưng có vẻ như chất lượng cảu 3G cũng khó có thể đáp ứng được thị hiếu của khách hàng đang ngày càng tăng lên. Bởi vậy sự ra đời của công nghệ mạng 4G LTE với những tính năng vượt trội và tốc độ truyền dữ liệu cao hơn đã mở ra một thời kỳ mới về việc truyền dữ liệu ho khá nhiều người thường xuyên sử dụng internet.

  1. Công nghệ mạng 4g lte là gì?

Mạng 4G LTE là công nghệ truyền thông không dây thứ 4 sở hữu tốc độ dữ liệu cao dành cho các thiết bị di động với nhiều tính năng vượt trội so với mạng 3G.

Cộng nghệ mạng 4G LTE sẽ là giải pháp tối ưu cho ngành thương mại điện tử đang phát triển rộng rãi như hiện nay. Vậy những tính năng của công nghệ mạng 4G LTE là gì mà nó lại được đánh giá cao như vậy?

2. Tính năng nổi trội của mạng 4G LTE là gì?

Thực hiện cuộc gọi chất lượng

Công nghệ mạng 4G LTE cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi video chất lượng hoặc chơi game online tốt hơn. Đây được xem là tính năng quan trọng nhất mà 4G LTE sở hữu.

Tốc độ truyền dữ liệu cao

Công nghệ mạng cho phép truyền dữ liệu tốc độ cao nhanh hơn rất nhiều lần so với 3G, cho phép đẩy cao khả năng bắt sóng đồng thời có độ phủ sóng cao với.

Download nhanh

Công nghệ mạng 4G LTE sở hữu tốc độ download đạt tới 100Mb/s, trong khi 3G chỉ là 14Mb/s.

Như vậy bạn đã có thể hiểu được công nghệ mạng 4G LTE là gì và những tính năng nổi trội và lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Hy vọng công nghệ mạng đặc biệt này sẽ sớm được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam để người dùng được trải nghiệm việc lướt web và download một cách tiện ích và nhanh hơn.

Mong rằng bài viết này của m88 đã giúp bạn không còn mơ hồ mỗi khi có ai đó nhắc tới công nghệ mạng 4G LTE nữa. Đồng thời có thể tìm hiểu thêm những thông tin công nghệ về các loại mạng khác mà chúng ta vẫn thường dùng như mạng Wlan tại bài viết mạng Wlan là gì, hoặc mạng Lan và mạng Wan .. bằng cách truy cập vào m88 trang chủ. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *