Cổng VGA là gì? VQG có vai trò như thế nào?

Cổng VGA là là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với những người am hiểu về máy tính, tuy nhiên với nhiều người thì đây vẫn là một khái niệm khá lạ lẫm và mơ hồ. Bạn thì sao? Bạn có biết cổng VGA là gì, nó nằm ở đâu và tác dụng của nó như thế nào hay không?

VGA là một trong những cổng giao tiếp giữa các thiết bị vô cùng hữu ích. Xuất phát từ tầm quan trọng của cổng VGA cũng như những thắc mắc của đa số mọi người thì hôm nay m88 sẽ viết bài viết này hướng dẫn bạn đọc hiểu được VGA là gì cũng như những lợi ích của nó nhé.

  1. VGA là gì?

Cổng VGA chính là cổng giao tiếp được tích hợp nhiều trên các dòng máy tính để bàn và các dong laptop cũ. Loại cổng này xuất hiện trước xuất hiện trước HDMI, có nhiều tính năng giống HDMI nhưng có một hạn chế đó là Cổng VGA không truyền tải được âm thanh như HDMI mà phải sử dụng cáp nối ngoài 3.5 mà nó chỉ truyền được hình ảnh.

2. Vai trò của cổng VGA là gì?

VGA với 15 chân kết nối có chức năng truyền tải hình ảnh được xem là giải pháp hiệu quả trong quá trình truyền hình ảnh bởi những hình ảnh và video được truyền hiển thị một cách chân thực và vô cùng sống động.

 

Hơn nữa, dây nối cổng VGA rất tiện lợi vì dễ mang đi xa, điều này sẽ giúp cho người sử dụng có thể tận hưởng những hình ảnh phim sống động và chân thực.

Như vậy bạn đã có thể hiểu cổng VGA là gì và nó có tác dụng ra sao chưa ạ? Từ giờ khi có ai đó nhắc đến thiết bị này thì chắc chắn bạn đã hiểu nó là gì rồi phải không? Nếu muốn biết thêm những kiến thức mới về công nghệ cùng các thuật ngữ phổ biến và những thông tin nổi bật về các trận cầu đỉnh cao thì còn chần chừ gì mà không nhanh tay truy cập vào m88. Các bài viết được cập nhật liên tục hàng giờ sẽ giúp bạn không bị bỏ sót bất cứ thông tin nào!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *