Cúp World Cup, Euro, C1, C2, C3 là gì ?

Hẳn các bạn chơi cá độ bóng đá đã nghe đến các từ Cúp World Cup, Euro, C1, C2, C3 nhưng bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa của cá từ đó chưa ? đó là các giải gì ? Tại sao lại phân biệt như vậy ?… Rất nhiều câu hỏi xoay quanh các giải đấu bóng đá này và hôm nay Cado24.com chuyên gia về cá độ qua mạng và cung cấp link vào m88 nhanh nhất hiện nay sẽ giải đáp các câu hỏi trên giúp bạn.

World Cup giải đấu toàn hành tinh !

Cúp  World Cup bắt đầu từ World Cup 1974. Đó là giải bóng đá vô địch thế giới với tên gọi tiếng Anh là : FIFA World Cup  giải bóng đá quốc tế do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và cứ 4 năm sẽ  tổ chức 1 lần, giải này dành cho các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thuộc thành viên FIFA.

Euro giải vô địch bóng đá khu vực châu Âu

Euro là giải vô địch bóng đá khu vực các nước Châu Âu. Theo quyết định của Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) vào năm 1965 cúp này được đổi thành giải vô địch Châu Âu. Đội thắng cuộc sẽ là đội vô địch của Châu Âu. Euro cũng được tổ chức thường niên 4 năm một lần như World Cup. Euro cũng như World Cup mỗi lần đều tổ chức ở các nước khác nhau giúp mọi người đến với gần nhau hơn.

Cup C1

Cúp C1 được khai sinh từ năm 1955 và từ sau năm 2002 thì Cúp C1 được đổi thành Cúp Champions League (hay Cúp Các đội vô địch quốc gia) là cúp các CLB vô địch quốc gia thuộc Châu Âu. Đến nay giải đấu này được tổ chức giữa các CLB vô địch quốc gia Châu Âu và được coi như là giải đấu nổi tiếng cũng như hấp dẫn nhất hành tinh.

Hình ảnh cúp World Cup

Cúp C2

Cúp C2 là cúp các CLB đoạt cúp quốc gia Châu Âu: Giải được tổ chức cho những CLB đoạt cúp ở các quốc gia Châu Âu. Năm 2000 là trận tranh Cúp C2 cuối cùng và CLB Lazio (Italia) đã đoạt chức vô địch sau khi vượt qua CLB Mallorca (Tây Ban Nha).

Cúp C3

Cúp C3 là giải đấu được coi như hàng thứ 3 về về sự nổi tiếng thì không được như  Cúp C1 và C2. Khi mới khai sinh giải này là dành cho các đội bóng của các nước có tham gia các hội chợ ở Châu Âu (còn gọi là Cúp Hội chợ).

Cúp C2 và C3 đã xác nhập với nhau

Từ năm 2000 thì hai cúp C2 và cúp C3  đã xác nhập làm một và gọi chung là Cúp UEFA, giải được giành cho những CLB đứng sau các CLB tham dự Cup Champions League và các đội giành Cúp quốc gia và Cup Intertoto.

Trên đây là những thông tin của các giải bóng đá lớn nhất thế giới mà Cado24.com Đại lý số 1 của nhà cái m88  muốn gửi đến các bạn.. Hãy truy cập vào website thường xuyên để cập nhật link vao m88 cũng như những thông tin mới nhất về thể thao thế giới !

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Tìm kiếm gần đây:

  • cúp c1 c2 c3 là gì
  • sự khác nhau của cup C1 C2 và C3 chau au
  • thế nảo là cup C3
Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *