Cydia là gì?Ứng dụng này dùng để làm gì?

Cydia là một cái tên khá quen thuộc đối với những người dùng IOS và thích tìm tòi những ứng dụng mới trên di động? Vậy cụ thể Cydia là gì và nó được dùng để làm gì? Hãy cùng tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

1. Cydia là gì ?

Cydia là một kho ứng dụng trên nền iOS. Nó là một kho ứng dụng của bên thứ 3 tức là không được hỗ trợ của Apple và không thuộc quyền sở hữu của Apple được hỗ trợ trên các thiết bị IOS, để có thể sử dụng được nó thì thiết bị của bạn phải được Jailbreak.

Những ứng dụng Cydia khác so với ứng dụng trên Appstore đó là nó có thể sẽ can thiệp được sâu vào hệ thống của máy và sử dụng được nhiều chức năng tiện ích mà Apple sẽ không hỗ trợ được. Bởi vì can thiệp sâu vào hệ thống như vậy nên một số ứng dụng đượcc cài đặt trên Cydia có thể gây lỗi máy và treo máy. Bởi vậy, bạn cũng nên cân nhắc khi cài các ứng dụng trên Cydia.

Cùng với việc giúp bạn hiểu rõ Cydia là gì thì m88 cũng đưa tới cho bạn một thông tin hữu ích khác đó là khi nào thì nên cài Cydia và khi nào thì không.

2. Nên cài Cydia khi nào?

Nếu người dùng mua máy là máy lock như của bên nhật tức là máy không được hỗ trợ sử dụng mạng trong nước và phải cắt ghép sim mới có thể sử dụng được nghe gọi , nhưng bên cạnh đó thì các dòng máy lock thì bạn cần phải cài đặt Jailbreak mới có thể hoàn toàn sử dụng được máy.. thì để làm được điều này bạn cần phải hiểu rõ Cydia là gì để giúp ích cho bạn trong quá trình cài đặt nhé.

Để có thể sử dụng được cydia thì bạn cần phải jailbreak máy của bạn , nếu bạn yêu thích những thứ mới mẻ , những chức năng mới lạ mà hãng Apple không hỗ trợ và không đáp ứng được cho bạn thì bạn nên cài jailbreak để có thể sử dụng được.

Với những thông tin khá cụ thể và chi tiết ở trên hy vọng bạn đã hiểu được Cydia là gì cũng như khi nào nên cài, khi nào thì không nên cài Cydia. Chúc bạn sử dụng điện thoại của mình thật hiệu quả!

 

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *