Dedicated server là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào?

Dedicated server là một thuật ngữ thường được dùng trong quản lý website. Với nhiều người thì đây vẫn là một khái niệm khá mơ hồ. Bởi vậy qua bài viết này m88 sẽ giải đáp cho bạn biết được Dedicated server là gì và cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất.

1. Dedicated server là gì?

Dedicated server chính là máy chủ độc lập và mạnh mẽ, thông thường nếu muốn chạy một website người ta có thể dùng hosting giá rẻ hoặc vps giá rẻ cũng rất ok rồi. Nhưng với những dự án website lớn nhiều thông tin thì những thành phần kể trên không thể đáp ứng đủ.

Một Dedicated server có thể tạo ra hàng ngàn hosting giá rẻ cũng như hàng trăm vps giá rẻ. Vậy các bạn đã phần nào hiểu Dedicated server là gì rồi nhé.

2. Ứng dụng của Dedicated server là gì?

Chính vì Dedicated server nó là một máy chủ độc lập không chia sẻ tài nguyên cho bất cứ ai nên nó vô cùng mạnh mẽ khả năng sử lý của nó cũng vượt trội. Nếu bạn thiết kế một website để làm sàn giao dịch thì việc sử dụng Dedicated server là không thể tránh khỏi.

Chi phí đầu tư cho Dedicated server khá là đắt đỏ, nó có giá từ 40 đến 70 triệu đồng một con số không hề nhẹ. Bạn nên cân nhắc xem nhu cầu thực tế của website là như thế nào? Nếu cần thiết thì hãy nên đầu tư cho loại máy chủ này.

Sau khi nghe chúng tôi phân tích Dedicated server là gì thì dùng hay không dùng là quyền của bạn có lời khuyên như này nếu thật sự cần hãy đầu tư không thì dùng hosting cũng được cho đỡ tốn chi phí.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu Dedicated server là gì và trường hợp nào thì nên dùng loại máy chủ này. Hy vọng bài viết này của chúng tôi hữu ích với bạn. Đồng thời hãy thường xuyên m88 để truy cập những bài viết mới nhất, bổ ích nhất. Chúc bạn vui vẻ!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *