Density là gì?Ý nghĩa của Density trong Onpage

Density là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với những người làm seo. Vậy cụ thể Density là gì và nó có tác dụng như thế nào trong quá trình làm seo, hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây của m88.

  1. Density là gì?

Density được hiểu là phần trăm giữa từ khóa / tổng số văn bản trong 1 trang web của bạn> tuy nhiên mật độ xuất hiện của từ khóa như thế nào là chuẩn seo.

Keyword density hay còn gọi là mật độ từ khóa chính là tỉ lệ phần trăm giữa số lần xuất hiện từ hay cụm từ khóa so với tổng số từ hiển trị trong trang website, đây được xem là yếu tố quan trọng nhất trong onpage.

Muốn onpage tốt thì phải biết về mật độ từ khóa trong webpage đó là bao nhiêu thì hợp lý. Như vậy là bạn đã có thể hiểu được density là gì rồi phải không ạ?

2. Lưu ý để có mật độ từ khóa hợp lý

Như đã nói ở phần giới thiệu density là gì thì muốn onpage tốt, các seoers phải biết làm thế nào để phân bố mật độ từ khóa một cách hợp lý. Cụ thể:

Thứ nhất, phải có một mật độ chuẩn và đủ phù hợp với tiêu chuẩn của google để bot google có thể xếp hạng tốt nhất cho trang web của bạn chứ không được nhồi nhét các từ khóa.

Ngoài ra, việc chèn từ khóa phải hợp lý, logic để người đọc có thể hiểu, đây là nội dung thiết yếu và vô cùng quan trọng, bởi nó tác động trực tiếp vào lượt view trên trang web của bạn.

3. Cách kiểm tra xem độ chuẩn của mật độ từ khóa là gì?

Để có thể kiếm tra độ chuẩn về mật độ từ khóa của một trang web bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Sử dụng công thức tính : MĐTK = số lần xuất hiện x số chữ của từ khóa/ Tổng số chữ trong bài viết x 100.

Một mật độ từ khóa phù hợp cho một bài viết là 3-4 %. Khi đảm bảo được mật độ từ khóa ở mức này bạn sẽ hướng con bọ tới nội dung của mình một cách tốt nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan tới density mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hy vọng chúng thật sự hữu ích. Hãy đảm bảo mật độ từ khóa trong website của bạn một cách hợp lý để có thể lên top một cách nhanh nhất.

Truy cập vào m88 để tìm hiểu thêm những kiến thức seo mới nhất để có thể áp dụng vào công việc một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *