Địa chỉ IP là gì? Làm thế nào để kiểm tra địa chỉ IP

Địa chỉ IP là một khái niệm khá quen thuộc đối với những người từng sử dụng Internet. Nhưng thực sự địa chỉ IP là gì thì không phải ai cũng biết, mà nói đúng hơn là khá ít người hiểu biết về nó. Vậy địa chỉ IP là gì và làm thế nào để kiểm tra địa chỉ IP wifi, mạng dây?

Xuất phát từ việc khá nhiều người không hiểu địa chỉ IP là gì thì hôm nay m88 sẽ giải đáp cho bạn đọc về vấn đề này. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những kiến thức mới về công nghệ và những trận cầu đỉnh cao, link vào m88 tại trang web của chúng tôi.

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ IP là gì?

1. Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP là địa chỉ đơn nhất mà mọi thiết bị điện tử sử dụng. Mỗi người sử dụng mạng với bất kì mục đích nào đều có một địa chỉ IP. Thông qua đó các thiết bị có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu cho nhau.

2. Cách để kiểm tra địa chỉ IP là gì?

Khá nhiều người vẫn thường sử dụng máy tính để truy cập mạng, lướt web, buôn bán trực tuyến nhưng lại chưa bao giờ tìm hiểu về địa chỉ IP của máy dẫn đến tình trạng lúng túng khi cần phải kiểm tra địa chỉ IP.

Bởi vậy, bên cạnh việc giải đáp cho mọi người hiểu địa chỉ IP là gì thì bài viết này của m88 cũng sẽ giới thiệu tới bạn cách để kiểm tra địa chỉ IP một cách đơn giản nhất.

Cách 1

Thứ nhất, bạn có thể vào Start gõ Run vào thanh tìm kiếm hay nhấn tổ hợp phím windows+R (phím windows cạnh phím Fn). Sau đó đánh “cmd” nhấn ok hay enter

Sau khi nhấn ok bạn đánh ipconfig vào trong giao diện rồi nhấn Enter. Khi đó địa chỉ IP trên máy tính của bạn sẽ hiện ra.

Cách 2

Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện theo cách sau: vào biểu tượng mạng, nhấp chuột phải rồi chọn Open Network and Sharing Center, kích vào mạng bạn đang dùng rồi bạn thực hiện tiếp như sau

Khi hộp thoại Network Connection Details mở ra thì dòng số trong khung trên chính là địa chỉ IP của bạn.

Bạn có thể thực hiện một trong hai cách trên để có thể kiểm tra địa chỉ IP một cách dễ dàng nhất. Sau khi đọc bài viết này thì có thể truy cập vào máy tính và thực hiện theo cách trên và kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị là gì để khỏi tò mò nhé.

 

 

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ địa chỉ IP là gì và làm như thế nào để có thể kiêm tra địa chỉ IP một cách đơn giản nhất!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *