Directx là gì? Directx có tác dụng như thế nào?

Directx là ứng dụng được dùng để xử lí mọi công việc liên quan đến âm thanh và cả hình ảnh của hệ điều hành windows. Nó được sử dụng rộng rãi cho các trò chơi cũng như các nội dung đa phương tiện.

Directx ra đời được xem là bước ngoặt công nghệ mới trong lĩnh vực game máy tính, chính nhờ phần mềm tuyệt vời này mà window đã thống trị trong lĩnh vực game trên toàn thế giới. Hãy cùng m88 tìm hiểu kỹ hơn để có thể hiểu rõ Directx là gì cũng như những tác dụng của nó.

  1. Khái niệm Directx là gì?

Directx là gì, Có thể hiểu Directx chính là một ứng dụng không thể thiếu trên chiếc máy tính của bạn, được dùng để xử lý mọi công việc liên quan đến đa phương tiện của hệ điều hành windows.

Phần mềm này được viết ra nhằm miêu tả các giao diện của lập trình ứng dụng được sử dụng cho các trò chơi và các nội dung đa phương tiện.

2. Vai trò Directx là gì?

Bởi vì được sử dụng để xử lý mọi công việc liên quan đến âm thanh và cả hình ảnh của hệ điều hành windows nên nếu như một chiếc máy tính mà không có directx thì chât lượng về âm thanh và hình ảnh sẽ rất kém.

Phần mềm Directx hỗ trợ tất cả các ứng dụng có liên quan đến hình ảnh và âm thanh. Windows hỗ trợ Multimedia rất tốt chính là nhờ vào DirectX. DirectX là một “mẫu” phần mềm duy nhất mà là một tập hợp đa dạng của các hàm giao tiếp lập trình ứng dụng của riêng Windows, cung cấp một bộ công cụ đã chuẩn hoá các tính năng hỗ trợ cho đồ hoạ, âm thanh, việc cài đặt các ứng dụng, sự tương tác của nhiều người cùng tham gia trong một trò chơi nối mạng.

Các bạn nên cập nhật các phiên bản mới để cho việc thực hiên các tác vụ hình ảnh và âm thanh trở nên mượt mà sống động hơn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu Directx là gì cũng như những tác dụng mà mang lại. Mong rằng bài viết này của chúng tôi hữu ích với bạn. Để biết thêm những thông tin mới nhất về các trận cầu đỉnh cao, link vào m88 mới nhất để đặt cược cũng như các thuật ngữ công nghệ khác thì nhanh chóng truy cập vào trang chủ để tìm hiểu nhé. Chúc bạn may mắn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *