Driver là gì? Driver có nhiệm vụ gì?

Driver là thuật ngữ quen thuộc với dân công nghệ. Nhưng cũng có khá nhiều người chẳng hiểu Driver là gì và nó được dùng để làm gì? Để giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề này thì m88 đã quyết định giới thiệu tới bạn bài viết dưới đây.

Chúng ta thường nghe đến cụm từ Driver máy tính có thể hiểu nôm na đây là một phần mềm quan trọng trong laptop. Vậy cụ thể nó là gì?

  1. Driver là gì

Driver là gì? Bạn có thể hiểu nó là một phần mềm quan trọng, là chương trình điều khiển, cho phép các chương trình máy tính, các hệ điều hành máy tính , các ứng dụng và nó tương tự như một thiết bị phần cứng trong máy tính của bạn.

Driver được áp dụng trực tiếp cho máy tính laptop , pc của bạn rồi, và đặc biệt thì không ít lần đã thấy và chứng kiến chiếc máy tính laptop , PC của bạn hỏng phần mềm , như không vào được mạng, loa không hát …vv và đặc biệt là khi bạn cài win xong thì máy tính sẽ yêu cầu bạn phải cài driver cho máy tính của mình.

Để có thể kết nối các thiết bị máy tính với nhau thì bạn cần phải cài đặt cho mình bản driver thích hợp nhất với máy tính của mình nhé.

2. Những đặc điểm của Driver

Sau khi đã biết driver là gì rồi thì điều tiếp theo mọi người quan tâm là nó được dùng làm gì cũng như chú ý khi sử dụng Driver là gì?

Driver chính là móc xích để giúp người dùng có thể sử dụng máy tính một cách trơn tru và tốt nhất. Bởi driver sẽ giúp hệ điều hành của bạn có thể giao tiếp với máy tính và có sự trao đổi trực tiếp với nhau. Cụ thể driver có một nhiệm vụ như thông dịch cho phần cứng của các hệ điều hành

Những chú ý khi sử dụng driver

– Nếu không có driver hay driver của bạn cài không tương thích với máy tính thì dẫn tới là phần cứng đó của bạn sẽ không sử dụng được.

– Driver cập nhật sai thì sẽ dẫn tới tình trạng máy tính không sử dụng được.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về khái niệm driver là gì? Công dụng của drive ra sao và có những lưu ý gì khi cài driver máy tính. Hy vọng bài viết này của chúng tôi hữu ích với bạn.

Thường xuyên cập nhập những bài viết mới nhất về các lĩnh vực khác nhau, nhất là công nghệ và bóng đá tại m88 nhé. Chúc bạn may mắn và thành công trong cuộc sống!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *