Dữ liệu là gì? CSDL có những ưu điểm gì?

Dữ liệu, cơ sở dữ liệu là một thuật ngữ quen thuộc trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển bùng nổ như hiện nay. Vậy dữ liệu là gì và CSDL có những ưu nhược điểm như thế nào trong các hoạt động của đời sống?

Công nghệ thông tin phát triển kéo theo đó là hàng loạt những thuật ngữ mới liên quan cũng được ra đời đòi hỏi mọi người phải tìm hiểu. Bởi vậy chuyên mục thuật ngữ với nội dung giải đáp tất cả thắc mắc của mọi người về các thuật ngữ tin học, công nghệ được dùng phổ biến hiện nay.

Và ở bài viết hôm nay, m88 sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về thuật ngữ quen thuộc nhưng khá nhiều người vẫn không hiểu rõ về nó đó chính là dữ liệu và cơ sở dữ liệu.

  1. Dữ liệu là gì? Cơ sở dữ liệu là gì?

Dữ liệu là gì? Hiểu một cách đơn giản đó chính là một tập hợp thông tin nhằm phản ánh hiện thực, giúp người dùng có thể khai thác thông tin một cách tốt nhất.

Cơ sở dữ liệu là một tập hợp thông tin có cấu trúc liên kết các dữ liệu, nó đủ lớn để lưu trên một thiết bị lưu trữ như là băng, đĩa, usb giúp nhiều người hay các chương trình, ứng dụng khai thác thông tin với nhiều mục đích khác nhau.

2. Ưu, nhược điểm của CSDL là gì?

Cơ sở dữ liệu cho phép người dùng có thể lưu lại các thông tin dưới dạng file để có thể dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm, đồng thời nó khắc phục được những nhược điểm mà hoạt động lưu trữ thông tin dưới dạng hệ thống tập tin.

Ưu điểm của cơ sở dữ liệu là gì?

Thứ nhất, nhiều người có thể sử dụng cùng một cơ sở dữ liệu mà không lo bị trùng lặp.

Thứ hai, đảm bảo thông tin có tính nhất quán và toàn vẹn dữ liệu

Thứ ba, người dùng có thể truy xuất thông tin theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài những ưu điểm này thì cơ sở dữ liệu vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định, cụ thể

Nhược điểm của cơ sở dữ liệu là gì?

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu được dữ liệu là gì và những ưu, nhược điểm của cơ sở dữ liệu để có thể ứng dụng chúng vào công việc và học tập một cách tốt nhất!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *