Email là gì? Email có ý nghĩa như thế nào

Email là gì, nó là một công cụ chuyển nhận thư điện tử được sử dụng rộng rãi trên smartphone và máy tính, được áp dụng phổ biến trong đời sống cũng như trong công việc và học tập của con người.

Như chúng ta đã biết, thời kỳ công nghệ thông tin bùng nổ và phát triển kéo theo sự ra đời của hàng trăm, hàng nghìn công cụ và tiện ích hoàn toàn mới, giúp đơn giản hóa mọi việc trong đời sống của con người. Thay vì phải chuyển thư tay một cách vất vả và tốn nhiều thời gian mới đến được người nhận thì thư điện tử đã ra đời với nhiều tính năng nổi bật đã giải quyết được vấn đề này. Email chính là công cụ nổi bật nhất giúp chuyển nhận thư điện tử một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng m88 đi tìm hiểu kỹ hơn để hiểu rõ được email là gì nhé.

  1. Email là gì

Email là viết tắt của cụm từ electronic mail, có nghĩa là thư điện tử, là hình thức chuyển và nhận thư qua hệ thống và mạng Internet, cho phép người dùng chuyển thư một cách nhanh chóng và không mất quá nhiều công sức, tất cả mọi việc được thực hiện một cách hoàn toàn miễn phí, đồng thời việc trao đổi giữa bên gửi và nhận email cũng được diễn ra một cách chi tiết và an toàn, đầy đủ hơn.

Email được sử dụng phổ biến trong công việc cũng như trong học tập và đời sống hàng ngày. Vậy điều đã làm nên sự phổ biến đấy của Email là gì?

2. Tác dụng của email là gì?

Việc gửi thư diễn ra nhanh chóng

Vì là hoạt động được diễn ra thông qua Internet, chỉ cần thiết bị của bạn đươc kết nối với các loại mạng như mạng lan, mạng Wan hay wifi thì bạn có thể gửi và nhận thư một cách nhanh chóng, tức thì.

Gửi nhiều thông tin cho nhiều người dùng

Việc gửi và nhận thư qua email sẽ giúp bạn có thể gửi một lượng lớn thông tin và tài liệu, đồng thời có thể gửi cùng lúc cho nhiều người, bạn sẽ không phải mất thời gian để gửi cho từng người như trước nữa

Miễn phí

Việc nhận và gửi email diễn ra hoàn toàn miễn phí, chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối Internet là đủ.

Với những tính năng hữu ích như vậy nên hiện tại bất cứ một cơ quan, tổ chức, trường học hay đơn vị doanh nghiệp, công ty nào cũng đều sử dụng email vào việc gửi và nhận thư. Bởi chỉ cần một có một tài khoản email và một thiết bị điện tử được kết nối mạng như máy tính, điện thoại, tablet thì bạn đã có thể gửi thư cho những người bạn cách xa mình cả nửa vòng trái đất chỉ sau vài thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu rõ email là gì cũng như những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng. Thật tuyệt vời phải không ạ? Hãy thường xuyên sử dụng email để trao đổi công việc và học tập được hiệu quả hơn nhé. Chúc bạn thành công. M88 với những tin tức công nghệ hữu ích, thông tin bóng đá với những trận cầu hấp dẫn, link m88 mới nhất luôn luôn đồng hành cùng với người chơi.

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *