Favicon là gì? Tác dụng của Favicon

Favicon là một khái niệm quen thuộc đối với khá nhiều seoers nhưng không phải ai cũng biết đến khái niệm này. Hãy cùng m88 tìm hiểu Favicon là gì và nó có tác dụng ra sao?

Mỗi một website đều có một biểu tượng nhất định, nó được thiết kế ra để phân biệt website này so với website khác, đồng thời là biểu tượng để nhận diện website của bạn một cách tốt nhất. Những website có biểu tượng hay logo nổi bật thì sẽ chú ý và hấp dẫn người xem hơn và ngược lại. Những biểu tượng hay logo này được gọi là Favicon.

  1. Favicon là gì

Favicon được hiểu chính là biểu tượng hoặc một logo nào đấy biểu tượng cho website, nó là một icon được hiển thị trên góc trên cùng của tab trong trình duyệt. Favicon được sử dụng để nhận diện website của bạn so vớ những website khác.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu Favicon là gì rồi?  Vậy những lợi ích mà nó mang lại cho website là gì?

2. Lợi ích của Favicon là gì

Vì là biểu tượng của website nên việc sử dụng Favicon sẽ giúp làm nổi bật thương hiệu sản phẩm của bạn so với các website khác.

Trong hoạt động seo thì favicon còn giúp máy tìm kiếm xếp hạng website của bạn một cách dễ dàng hơn.

Thật nhiều lợi ích phải không ạ? Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được favicon là gì cũng như những công dụng mà nó mang lại cho người sử dụng và máy tìm kiếm. Lưu ý khi thiết kế website đó là bạn phải xây dựng một biểu tượng thật đặc biệt và nổi bật.

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *