FTP là gì? Cách sử dụng phần mềm FTP hiệu quả

FTP là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với những người làm về website. Vậy cụ thể Ftp là gì, phần mềm này có tác dụng như thế nào trong hoạt động website và cách thức sử dụng nó như thế nào để hiệu quả vẫn là thắc mắc khá lớn của nhiều người.

Bài viết hôm nay của m88 sẽ hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ftp hoàn toàn miễn phí mới nhất nhanh nhất.

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm ftp là gì để bạn có cái nhìn rõ nét nhất về ftp.

1. Ftp là gì?

Cùng với code, tên miền, hosting thì ftp chính là một phần quan trọng trong việc thiết kế một website. Trong đó FTP sẽ đảm nhận việc gửi code từ máy tính lên server và ngược lại cho phép bạn tải code từ server về máy tính.

Cụ thể FTP chính là viết tắt của File Transfer Protocol khi được dịch ra tiếng việt nó có nghĩa là là “Giao thức truyền tập tin”

2. Công dụng của phần mềm FTP là gì?

FTP được xem là giao thức tuyệt vời trong việc gửi nhận file dữ liệu từ hệ thống máy chủ với chế độ bảo mật ngày càng được nâng cao để đảm bảo an ninh mạng được tốt nhất, tránh khỏi sự tấn công của các hacker. Nếu không có giao thức FTP này thì không biết sẽ phải làm sao để gửi và nhận file từ máy trạm lên máy chủ cả.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp được thắc mắc FTP là gì cũng như những công dụng của nó. Từ giờ thì bạn đã hiểu rồi đấy. Hãy áp dụng những kiến thức này cũng như kiến thức được chúng tôi cập nhật mỗi ngày để có thể nâng cao khả năng hiểu biết về mọi lĩnh vực, từ đó có thể áp dụng nó vào cuộc sống một cách tốt nhất.

Chúc bạn may mắn và thành công với những bài viết từ m88!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *