Hacker là gì? Làm thế nào để ngăn chặn hacker?

Hacker là một thuật ngữ khá quen thuộc trong cộng đồng mạng kể từ khi internet ngày càng phát triển. Vậy hacker là gì? hacker nào là tốt và hacker nào là xấu, làm thế nào để ngăn chặn hacker xâm phạm để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Nếu bạn cũng đang phân vân về vấn đề này thì có thể theo dõi bài viết chi tiết dưới đây của m88.

  1. Hacker là gì?

Bạn vẫn hay mọi người nhắc đến thuật ngữ Hacker nhưng đôi khi lại chưa thể hiểu rõ bản chất của hacker là gì? Vậy cùng tìm hiểu nhé.

Hacker là những người chuyên viết lập trình, các phần mềm, phần cứng. Họ rất hiểu rõ về hoạt động của hệ thống máy tính. Tùy theo nhận thức của bản thân mà hacker sử dụng công việc chỉnh sửa nó theo những mục đích xấu hoặc tốt. Từ đó mà cũng được chia làm ai loại hacker đó là hacker mũ trắng và hacker mũ đen:

Hacker mũ trắng xâm nhập chỉ để bảo mật được xem là tốt.
Hacker mũ đen xâm nhập vào máy tính chủ yếu là để phá hoại và chống phá…được coi là những hacker xấu.

Hiện nay tình trạng hacker ngày càng trở thành mối đe dọa đối với người dùng internet. Sự xâm nhập và tấn công của các hacker ngày càng tinh vi bởi vậy các thông tin quan trọng ngày càng khó được bảo mật an toàn. Và một câu hỏi đặt ra đó là làm thế nào để tránh khỏi sự xâm nhập của các hacker này? Đây được xem là vấn đề khá nhức nhối hiện nay.

2. Biện pháp ngăn chặn hacker là gì?

Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra khi bị hacker tấn công thì trước tiên mỗi chúng ta đều phải có những biện pháp ngăn chặn tốt nhất. Phòng còn hơn chữa đúng không ạ.

Các biện pháp ngăn chặn hacker tấn công bao gồm:

– Không nên truy cập vào những thông tin quan trọng của bạn như tài khoản ngân hàng,…. khi bạn đang sử dụng máy tính không phải của riêng mình.

Đây là nguyên tắc quan trọng bởi thông tin của bạn rất dễ bị đánh cắp mà bạn không hay.

-Tạo mật khẩu tài khoản mạnh

Bạn nên tạo cho mình một tài khoản mạnh gồm chữ cái, số đếm và cả những ký tự riêng đặc biệt.

– Không nên gõ mật khẩu của bạn

Mới nghe qua chắc hẳn sẽ có nhiều người không hiểu, nhưng đơn giản đó là thay vì gõ mật khẩu mỗi khi đăng nhập thì từ bây giờ mỗi người nên viết vào một file word- hay notepad ++ khi cần bạn chỉ việc paste vào mà không cần gõ lại bởi vì Hacker có khả năng ghi lại tất cả các tổ hợp phím từ một máy tính bị nhiễm virus. Đồng thời bạn cũng không nên nhập mật khẩu vào các website không an toàn.

– Bảo mật Ip cho máy tính của bạn

Việc bảo mật ip cho máy tính tốt sẽ hạn chế được tính trạng bị các hacker tấn công và lấy hết thông tin cá nhân.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu khái niệm hacker là gì và những biện pháp hữu hiệu nhất để có thể tránh được sự tấn công của các hacker. Chúc bạn lướt web vui vẻ!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *