Hệ điều hành là gì? Hệ điều hành được dùng để làm gì?

Hệ điều hành là một thuật ngữ quen thuộc thường được dùng khi nói về smartphone hoặc máy tính. Ở bài viết này m88 sẽ giới thiệu cho bạn đọc hiểu rõ hệ điều hành là gì cũng như vai trò của nó trong hệ thống máy tính của bạn.

Không chỉ cung cấp những thông tin cơ bản về các trận cầu đỉnh cao, link vào m88 mà chúng tôi còn giới thiệu cho bạn đọc những bài viết giải thích về các thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Và hôm nay mọi người sẽ được tìm hiểu về hệ điều hành là gì?

  1. Hệ điều hành là gì

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về hệ điều hành nhưng bạn thể hiểu đơn giản nó là một phần mềm chạy trên hệ thống máy tính, là yếu tố không thể thiếu được trong máy tính bởi nó được sử dụng để điều hành, quản lý các thành phần phần cứng trong máy tính.

Với thành phần này thì người dùng có thể dễ dàng quản lý các ứng dụng và các thiết bị phần cứng máy tính của mình. Một số hệ điều hành được sử dụng phổ biến trên điện thoại và máy tính hiện nay đó là android, BeOs, Bada Os, Linux, Windows…

Đấy là các bạn đã hiểu được hệ điều hành là gì rồi chứ?

2. Vai trò hệ điều hành là gì?

Vì là một yếu tố quan trọng của bất kỳ một chiếc máy tính nào nên chúng ta có thể hiểu hệ điều hành nó đóng một vai trò quan trọng như thế nào. Vậy những vai trò của hệ điều hành là gì?

Hệ điều hành cung cấp các ứng dụng thông thường và cơ bản phục vụ cho quá trình sử dụng của khách hàng, đồng thời nó điều khiển và kiểm soát quá trình làm việc của của các thiết bị phần cứng như mainboard, card đồ họa…(card đồ họa là gì), đưa cho người dùng báo cáo chính xác nhất về hiệu năng làm việc của các thiết bị máy tính từ đó đưa ra các cách sử dụng hợp lý nhất

Mong rằng những kiến thức m88 chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ về hệ điều hành là gì và tác dụng của HĐH trong máy tính của bạn.

Hiện nay có rất nhiều hệ điều hành khác nhau cho máy tính và điện thoại mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng, hãy cân nhắc thật kỹ bằng cách dựa vào những ưu và nhược điểm của chúng để có thể tìm ra hệ điều hành phù hợp với thiết bị và nhu cầu sử dụng của mình!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *