Headphone là gì? Headphone có những công dụng gì?

Headphone dần trở thành một vật dụng quen thuộc đối với mỗi người. Bạn đã ít nhất một lần từng dùng hoặc đã nghe qua tên của thiết bị này nhưng bạn đã biết hết công dụng của headphone là gì chưa?

Sự ra đời của headphone đã tạo ra một xu hướng nghe nhìn mới trong thế kỷ 21 này và đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động giải trí của con người. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu headphone và lịch sử ra đời của headphone là gì?

  1. Headphone là gì?

Headphone hay còn gọi là earphones headsets là thuật ngữ dùng để chỉ chiếc tai nghe với thiết kế được làm từ 2 cặp loa nhỏ được thiết kế đặc biệt để áp sát vào tai tăng khả năng nghe của người sử dụng.

2. Nguyên lý hoạt động của headphone

Tín hiệu âm thanh được truyền từ nguồn tới 2 chiếc loa trên headphone sau đó truyền tới tai người nghe. Thường thi headphone sẽ được đi cùng microphone để có thể thực hiện giao tiếp trao đổi thông tin qua các kênh giao tiếp online.

Headphone hoạt động như một chiếc loa thông thường, mạch khuếch đại phát tín hiệu rồi truyền tới màng loa. Màng loa rung theo những nguyên tắc vật lý cơ bản rồi tạo sóng âm truyền tới tai. Những âm thanh từ headphone giúp người nghe có thể cảm nhận những âm thanh chân thật nhất tới người nghe.

Headphone ngày càng được hoàn thiện với những cải tiến đặc biệt phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Mỗi một thiết bị khác nhau sẽ được trang bị những chiếc headphone đặc trưng nhằm giúp người nghe có thể trải nghiệm âm thanh một cách tốt nhất. Đặc biệt là sự ra đời của những chiếc tai nghe bluetooth và chiếc headphone không dây mới đây đi kèm với ip7 của apple.

Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp bạn đọc có thể hiểu được lịch sử ra đời cũng như những công dụng của headphone là gì? Hy vọng những bài viết tại m88 hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *