Index là gì? Hướng dẫn kiểm tra index

Index là thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong hoạt động seo và việc index trang web là một công việc quan trọng đối với bất cứ người làm seo nào. Vậy index là gì và nó có những tác dụng như thế nào?

Google Index

  1. Index là gì?

Index là quá trình Spider (Con bọ) tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm Google tìm thấy dữ liệu từ 1 website sau đó lưu trữ lại, đánh giá và so sánh mức độ uy tín của dữ liệu đó.

Một trang web có khả năng được người sử dụng google tìm thấy chỉ khi nó được google index và ngược lại. Bởi vậy có thể thấy index trang web là công việc vô cùng quan trọng đối với những seoer.

Việc index trang web quyết định đến tỷ lệ khách hàng tiếp cận với sản phẩm dịch vụ của bạn khi họ gõ tìm kiếm qua google.

2. Cách kiểm tra xem trang web đã được index là gì?

Bởi vì sau khi tìm hiểu index là gì thì chúng ta thấy được index là hoạt động vô cùng quan trọng nên mỗi người làm seo cần phải kiếm tra xem trang web của mình đã được index hay chưa. Và tiện đây, m88 – link vào m88 mới nhất sẽ giới thiệu tới bạn 2 cách đơn giản nhất để thực hiện việc này:

Bạn có thể vào google và gõ vào ô tìm kiếm câu lệnh site: tên miền hoặc url bài viết mà bạn cần kiểm tra hoặc cách khác đó là vào google và copy paste đường dẫn mà bạn cần kiểm tra.

Nếu kết quả ra được trang web của bạn thì điểu đó đồng nghĩa với việc trang web của bạn đã được index.

Để có thể khai báo index nhanh nhất thì đầu tiên bạn vào google gõ từ khóa submit url chọn submit URL to google hoặc click vào link dưới đây: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?continue=http://www.google.com/addurl/

Copy đường dẫn của trang web của bạn cần và nhập captcha gửi yêu cầu tới google. Khi sử dụng cách này bạn sẽ hướng con bọ vào index bài viết của mình nhanh hơn.

Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn hiểu được index là gì cũng như cách kiểm tra xem một trang web nào đấy đã được google index hay chưa. Đây là một kiến thức rất hữu ích với những bạn làm về seo. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *