Infographic là gì? Hướng dẫn thiết kế Infographic

Infografic là một hình thức thiết kế đồ họa được sử dụng phổ biến và vô cùng hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp đến người sử dụng. Vậy cụ thể Infografic là gì và làm thế nào để thiết kế được Infografic tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều cách để truyền tải thông điệp đến người dùng, trong đó hình thức được xem là quan trọng và có hiệu quả nhất đó chính là sử dụng Infografic. Hiện nay thì việc thiết kế bằng Infographic trở nên phổ biến hơn rất nhiều vì nó có thể biến các ý tưởng trên hàng chục thậm chí hàng trăm trang giấy trở nên dễ hiểu và dễ cảm nhận hơn bao giờ hết.

  1. Infografic là gì?

Infografic là gì, đây hình thức thiết kế đồ họa được sử dụng phổ biến để mô tả thông tin thông qua việc sử dụng các hình ảnh trực quan nhất.

Với Infographic thì người thiết kế có thể truyền tải được thông điệp một cách nhanh chóng, ngắn gọn nhưng lại vô cùng súc tích.

Sau khi đã hiểu được Infografic là gì cũng như lợi ích mà nó mang lại cho người dùng thì bạn cần chú ý làm thế nào để có thể thiết kế một Infografic hiệu quả. Một Infografic hiệu quả không chỉ đẹp, bắt mắt mà quan trọng nhất là phải truyền tải được các thông điệp đến với người dùng. Để làm được điều này thì trong quá trình thiết kế Infografic cần phải tuân thủ các quy tắc cụ thể.

2. Các quy tắc để thiết kế Infographic là gì?

Tạo điểm nhấn cho giữa trang Infographic

Bố cục là điều mà một người thiết kế Infografic phải quan tâm tới đầu tiên, một Infographic là gồm tất cả phần đồ họa và text , các biểu tượng, icon phải thật sự rõ ràng truyền tải đúng thông điệp đến người dùng,về phần chữ thì phải bố trí theo đúng tỉ lệ,theo font đúng uy chuẩn

Thể hiện rõ thông điệp truyền tải Infografic

Người thiết kế Infografic phải thiết kế và phân bố nội dung sao cho chỉ cần nhìn vào tấm Infografic thì người dùng có thể nắm được 95% nội dung của thông điệp mà nó truyền tải. Để làm được điều đó thì cần tránh sử dụng các biểu tượng theo cách quá trừu tượng ,gây khó chịu với người xem

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà m88 muốn giới thiệu để bạn hiểu rõ Infografic là gì cũng như những quy tắc cơ bản nhất để có thể thiết kế một Infografic hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Panorama là gì?

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *