Cách xem ip tĩnh trên máy tính?

Ip tĩnh là một khái niệm khá quen thuộc với những người làm trong ngành công nghệ thông tin nhưng không phải ai cũng hiểu nó là gì. Bởi vậy bài viết này của m88 sẽ giúp bạn hiểu rõ ip tĩnh là gì và cách để xem ip trên máy tính.

  1. ip tĩnh là gì ?

Ip tĩnh là địa chỉ IP gồm các con số như 192.168.1.1 được gán cho một thiết bị số nào đó trong mạng lan hay mạng truyền dẫn internet.

IP tĩnh là những con số không thay đổi đảm bảo tính thống nhất một hệ thống mạng phổ biến mà các bạn thấy thường sử dụng IP động.

2. Tác dụng của ip tĩnh là gì?

IP tĩnh thường được sử dụng cho các hệ thống server nhằm tạo kết nối thông suốt qua một địa chỉ ip cố định hay còn gọi dưới tên IP tĩnh. Điều này sẽ giúp các máy trạm truy cập đến máy chủ một cách thuận lợi và liên tục không bị gián đoạn như hệ thống ip động.

Những hệ thống IP camera cũng cần có một hệ thống IP tĩnh để kết nối với nhau, hệ thống máy in trong mạng lan cũng được gán một IP tĩnh.

3. Hướng dẫn xem ip máy tính

Để có thể xem ip máy tính thì bạn mở kết nối chuột phải vào cũng có thể xem ip máy tính của bạn. Hoặc cách khác đó là truy cập website https://showip.net/ nó sẽ hiện lên thông tin ip của bạn mà chẳng cần thao tác gì.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu được là ip tĩnh là gì cũng như tác dụng của nó. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Truy cập vào m88 để tìm kiếm những bài viết mới nhất về bóng đá!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *