jQuery là gì? Sử dụng jQuery để làm gì

jQuery là một thuật ngữ quen thuộc đối với những lập trình viên website. Nó là tên gọi của một thư viện kiểu mới giúp lập trình viên tiết kiệm được thời gian trong lập trình website một cách tốt nhất.

jQuery được sử dụng phổ biến trong ngôn ngữ lập trình JavaScript tuy nhiên đối với nhiều người thì jQuery là gì vẫn là một khái niệm khá mơ hồ. Nếu bạn thấy tò mò và muốn tìm hiểu hơn về jQuery thì có thể theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Link m88 hứa hẹn sẽ giải đáp cho bạn đọc một cách chi tiết và rõ ràng nhất để có thể hiểu được jQuery là gì?

  1. Khái niệm jQuery là gì ?

jQuery là một bộ thư viện kiểu mới của Javascript, hỗ trợ cho lập trình viên ở tất cả các ngôn ngữ lập trình, đồng thời giúp đơn giản hóa cách viết Javascript. Việc sử dụng jQuery có thể tăng tốc độ xử lý của các sự kiện trên website, từ đó mà tiết kiệm được nhiều thời gian cho các lập trình viên.

Vậy jQuery mang lại những lợi ích như thế nào mà lại được các lập trình viên Java sử dụng phổ biến và ưa chuộng như vậy. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của jQuery là gì?

2. Lợi ích của jQuery là gì ?

Thứ nhất, bộ thư viện jQuery giúp các lập trình viên có thể truy cập các phần từ trong nội dung của website một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Thứ hai, jQuery còn cho phép các lập trình viên có thể thay đổi giao diện của website một cách đơn giản nhất bởi số plugin của jQuery khá lớn nhằm giúp người lập trình tiết kiệm được khá nhiều thời gian để viết các ứng dụng giao diện , hiệu ứng ,…

Cách để thêm thư viện jQuery vào javascript là gì?

Cách 1 : Sử dụng iQuery từ Google CDN

Cách 2:  Sử dụng file jQuery được tải từ trang chủ jquery.com, sau đó tích hợp vào thư mục website của bạn và bây giờ bạn có thể sử dụng nó trong HTML.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã hiểu rõ jQuery là gì cũng như những lợi ích mà nó mang lại trong quá trình làm website. Hãy áp dụng jQuery vào công việc lập trình của mình một cách tốt nhất để đạt được hiệu quả cao đồng thời tiết kiệm được thời gian lập trình ngay từ bây giờ!

Chúc các bạn thành công !!!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *