Kinh nghiệm chơi bóng đá Futsal

Không chỉ riêng môn bóng đá Futsal mà các môn thể thao khác để trở thành cầu thủ giỏi và đầy chuyên nghiệp thì ngoài yêu thích, chăm chỉ rèn luyện môn thể thao đó bạn còn cần yếu tố kinh nghiệm nữa. Yếu tố này cực kỳ quan trọng cần tích lũy theo thời gian và cần sự chăm chỉ học hỏi của bạn nữa.

Kinh nghiệm kiểm soát bóng

Có thể nói kiểm soát trái bóng là nền tảng trong môn bóng đá Futsal và để thành thạo các kỹ năng đó bạn phải rèn luyện chăm chỉ.

Vậy bài tập nào giúp cải thiện kỹ năng kiểm bóng trong môn bóng đá Futsal ?

Một trong những phương pháp rèn luyện tốt nhất kỹ năng này đó là đứng trước một bức tường phẳng và coi nó như một người chơi bóng sử dụng các kỹ năng  dùng chân của bạn như thay đổi lực, dùng má trong má ngoài, mu bàn chân, bạn nên dùng cả hai chân. Bạn hãy cố gắng xoay sở cơ thể và tập luyện sao cho đỡ trái bóng êm ái, nhẹ nhàng và khống chế thật gọn gàng. Điều này sẽ giúp bạn uyển chuyển và xử lý tốt các tình huống khống chế bóng trên sân

Kinh nghiệm chơi bóng Futsal

Kỹ thuật sút

Một cầu thủ bóng đá futsal luôn phải biết sút đúng kỹ thuật. Sút ở đây đó là bạn phải biết quan sát vị trí cầu môn, thoải mái và cố gắng xác định cũng như hình dung được cú sút  quĩ đạo bóng như nào.

Kỹ thuật qua người

Có thể nói cầu thủ bóng đá Futsal ngoài sút ra thì kỹ thuật qua người cũng cực kỳ quan trọng. Và hai yếu tố để qua người đó là tốc độ và sự uyển chuyển của cầu thủ. Khi nhận được bóng hãy quan sát đồng đội bạn đang ở đâu ? Chỗ nào có khoảng trống ?

Hãy cố gắng tập luyện đi bóng và đảo bóng đi qua các vật cản bạn tự tạo ra để như một thói quen. Bài tập này giúp bạn xử lý các tình huống rê dắt, qua người tốt hơn.

Thông tin từ đồng đội trong bóng đá Futsal

Sẽ là hoàn hảo khi người truyền tin trong đội của bạn chơi ở hàng phòng ngự. Bởi vì từ vị trí này, có thể bao quát được diễn biến trên sân, cầu thủ đó sẽ cho bạn biết khi nào nên đi bóng, tăng tốc, chuyền ở đâu là tốt, chỗ nào thoáng. Điều này giúp rất nhiều cho các cầu thủ khác của đội xử lý nhanh hơn tránh mất bóng cũng như triển khai tấn công hiệu quả hơn

Tổ chức

Có thể nói trong phòng thủ nếu bạn càng ít di chuyển, sẽ gây khó khăn cho đội bạn để phá vỡ thế trận phòng thủ. Phòng thủ trong bóng đá nhỏ theo khu vực là cách tốt nhất. Bạn cần phân phối thể lực tốt cho các tình huống đừng cố theo bóng của đối thủ hãy giữ vị trí tốt và bảo vệ khu vực của bạn.

Thể lực trong bóng đá Futsal

Không có đủ thể lực sẽ là tai họa cho bóng đá futsal và các loại hình bóng đá khác. Hãy tập bài tập thể lực thường xuyên để cải thiện nó, bạn có thể tham khảo bài tập này: Hãy chạy nước rút thật nhanh trong vài phút sau đó bạn chạy chậm lại tiếp đó 1 lúc lại tăng tốc độ lên chạy nước rút. Cứ thực hiện bài tập này khoảng 20 phút.  Sau đó tạm nghỉ 10 phút sau đó lại tiếp tục thực hiện bài tập 20 phút nữa. Bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện thể lực đáng kể.

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *