KPI là gì? Công thức tính chỉ số KPI

KPI là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người làm về kinh doanh, đây là chỉ số được dùng để do hiệu quả kinh doanh trong các doanh nghiệp, công ty. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc tất cả thắc mắc về KPI là gì cũng như cách tính chỉ số này như thế nào?

  1. KPI là gì?

KPI là viết tắt của cụm từ Key Performance Indicator, được hiểu là công cụ đo lường mức độ hiểu quả của một từ khóa, chỉ số KPI nó dựa trên số liệu, tỉ lệ, chỉ tiêu định lượng tính hiệu quả.

Dựa vào chỉ số KPI thì các doanh nghiệp, công ty có thể theo dõi được mức độ hiệu quả của hoạt động kinh doanh, từ đó có hướng điều chỉnh phù hợp để mang lại kết quả lợi nhuận tốt nhất.

Chỉ số KPI đóng một vài trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh, bất cứ một doanh nghiệp hay đơn vị nào cũng đều phải đặt ra một chỉ số KPI nhất định để xem đó là mục tiêu hướng tới. Vậy công thức tính chỉ số KPI là gì?

2. Công thức tính chỉ số KPI

Để tính được chỉ số KPI, bạn có thể áp dụng theo công thức sau:

KPI=(TK * TK)/ CT

Trong đó:

Tk: Số lượng người tìm kiếm.
CT: Số lượng cạnh tranh.
KPI: Chỉ số KPI

Sau khi đã xác định được chỉ số KPI thì sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

Thứ nhất, nếu chỉ số KPI càng cao thì bạn nên làm bởi số lượng tìm kiếm nhiều, lượng cạnh tranh ít thì bạn nên tiếp tục thực hiện chiến lược kinh doanh đó

Thứ hai, nếu chỉ số mà thấp thì bạn không nên làm và nên chuyển sang đối tượng khác.

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn giải đáp để bạn hiểu được KPI là gì và cách để tính chỉ số này và điều chỉnh hướng kinh doanh sao cho phù hợp nhất. Hy vọng bài viết này của m88 hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

Xem thêm: Email marketing là gì?

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *