Tìm hiểu về kỹ thuật bạt bóng bàn thuận tay

Bạt bóng bàn thuận tay là một trong những kỹ thuật được các VĐV xuất sắc sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay, giúp người chơi đạt được thành tích cao trong thi đấu bóng bàn.

Kỹ thuật bạt bóng bàn thuận tay

Xem thêm: Tìm hiểu chiến thuật đánh đôi trong bóng bàn

Như đã biết thì bóng bàn là một trong những môn thể thao được chơi phổ biến hiện nay bởi vậy việc đưa nó vào các giải đấu thể thao lớn nhỏ mang tầm quốc tế hay trong phạm vị hẹp cũng là điều dễ hiểu. Để có thể chơi và thi đấu bóng bàn tốt thì việc quan trọng nhất mà các vận động viên nên nắm rõ đó chính là sử dụng các kỹ thuật một cách tốt và hiệu quả nhất, trong đó có bạt bóng. Và ở bài viết này cado24.com sẽ hướng dẫn tới bạn kỹ thuật bạt bóng bàn thuận tay, đây là kỹ thuật mà các vận động viên chuyên nghiệp và xuất sắc thường hay sử dụng.

  1. Bạt bóng bàn thuận tay là gì?

Bạt bóng bàn là một kỹ thuật chơi bóng bàn mà đặc điểm của nó là tấn công nhanh, mạnh đồng thời khả năng dứt điểm cao. Kỹ thuật bạt bóng bàn thuận tay thường được sử dụng để đánh bóng ở thời điểm nảy cao và dùng để gây rối loạn cho đối phương.

Bạt bóng bàn thuận tay là một kỹ thuật quen thuộc đối với các vận động viên xuất xắc, bởi chỉ khi áp dụng tốt kỹ thuật này cùng một số kỹ thuật khác như đỡ bóng, gò bóng, trả bóng … thì việc thi đấu mới đạt được kết quả cao.

2. Các giai đoạn tiến hành bạt bóng thuận tay

Để tiến hành bạt bóng bàn thuận tay thì các bạn tiến hành các bước sau:

Đầu tiên, bạn đứng với tư thế như sau: đứng gần bàn bóng bàn, chân trái đứng trước, chân phải để phía sau, chùng gối, dồn trọng tâm sang chân phải, tay cong tự nhiên, đưa vợt về ngang lườn sau đó tiến hành đánh bóng. Ngay sau khi đối phương đánh bóng sang, bạn sẽ dùng vợt đánh thẳng vào giữa tâm bóng.

Sau khi tiếp xúc với bóng, vợt bóng bàn theo quán tính chuyển động chậm dần và kết thúc ngang đuôi mắt trái. Đánh bóng xong nhanh chóng đưa vợt về tư thế chuẩn bị cho quả đánh tiếp theo.

3. Những lưu ý khi tiến hành kỹ thuật bạt bóng thuận tay

Một trong những điều quan trọng nhất khi tiến hành bạt bóng bàn thuận tay đó chính là phải đoán đúng thời điểm đánh bóng. Điều này là vô cùng quan trọng bởi chỉ có đoán đúng thời điểm đánh bóng thì tỉ lệ đánh bóng của bạn mới chính xác.

Đồng thời, phải xác định được khoảng cách giữa người với bóng, vợt với bóng sao cho thích hợp nhất.

Phải quan sát đối phương thật kỹ: Trước khi bạt bóng cần quan sát đối phương để điều khiển điểm rơi mới có hiệu quả cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như cách để thực hiện kỹ thuật bạt bóng bàn thuận tay tốt nhất. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *