Kỹ thuật đập bóng chuyền chuẩn xác

Kỹ thuật đập bóng chuyền chuẩn xác là một trong những kỹ thuật chơi bóng chuyền quan trọng nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để đập bóng chuyền chuẩn xác?

Để có thể chơi tốt môn bóng chuyền thì bên cạnh việc nắm rõ luật chơi bóng chuyền thì người chơi cũng cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng nhất định. Ở bài viết này, link m88 sẽ giới thiệu tới bạn kỹ thuật đập bóng chuyền chuẩn xác.

Kỹ thuật đập bóng chuyền

  1. Kỹ thuật đập bóng chuyền là gì?

Kỹ thuật đập bóng đó là một trong những kỹ thuật chơi bóng chuyền phổ biến nhất hiện nay, đập bóng chính là phương thức tấn công quan trọng nhất khi chơi bóng.

Đập bóng là một phương thức tấn công chủ yếu khi thi đấu bóng chuyền. Một trong những yếu tố quyết định đến việc thi đấu tốt đó là cầu thủ phải có kỹ thuật đập bóng chuẩn xác, điêu luyện, biết tiến hành nhiều kiểu đập bóng khác nhau với nhiều hướng khác nhau.

2. Các bước cơ bản để thực hiện kỹ thuật đập bóng chuyền

Bước 1. Chuẩn bị

Cầu thủ phải đứng cách lưới khoảng 2 – 3m, nên tiến hành xê dịch nhẹ thay vì đứng im một chỗ để có thể sẵn sàng điều chỉnh bước nhảy và gốc độ chạy lấy đà. Đồng thời Đầu gối chân hơi chùng xuống, thân người hơi ngã về phía trước trong sân và mắt phải quan sát, theo dõingười chuyền bóng.

Bước 2. Chạy đà

Lấy đà, chạy đà là một bước quan trọng trong kỹ thuật đập bóng chuyền chuẩn xác. Việc lấy đà đúng thời điểm là điều tiên quyết để thực hiện tốt các pha đập bóng. Hoạt động chạy đà sẽ được thực hiện khi mà bóng vừa rời khỏi tay người chuyền 2. Yêu cầu đó là người chơi phải xác định được điểm rơi của bóng thật chuẩn xác và tiến hành 3 bước chạy đà tới vị trí đó.

Đập bóng chuyền

Bước 3. Giậm nhảy

Để có thể bật được cao khi thì cầu thủ phải chú ý dùng sức bật từ mũi bàn chân lên đầu gối sau đó tới khớp hông. Khi tiến hành giậm nhảy, cầu thủ thực hiện động tác đánh mạnh hai tay ra phía sau, khi chân đã khuỵu hết mức thì hai tay đánh xuống thẳng góc với mặt sân.

Bước 4. Nhảy và đập

Nhảy và đập bóng là bước quan trọng nhất ở kỹ thuật đập bóng chuyền. Để thực hiện bước này, người chơi cần:

Nhảy và đập bóng chuyền

– Tiến hành bật lên tới tầm cao nhất, người ngửa ra phía sau và hơi nghiêng về phía tay đập bóng, hai chân hơi gập tự nhiên, không khép sát quá cũng không dang rộng quá.

– Tay đập bóng trong khoảng trên cao đưa sát mang tai ra phía sau, cánh tay thẳng và cổ tay đập gập vào bóng, cổ tay còn với tác dụng điều khiển bóng. Tay kia cũng trong khoảng phía trên hạ xuống hài hòa.

– Lúc đập vào bóng, thân người vươn thẳng, 2 chân cũng duỗi ra phía trước (đầu gối thẳng) tạo thành sức mạnh đập trúng vào bóng. Đập bóng bình thường ở tầm cao hơn đầu và chếch về phía trước mặt chừng 10 – 15cm.

– Bóng nâng cao hay rẻ tuỳ theo quả đập cao, làng nhàng hay rẻ. các điểm chạm bóng vẫn phải ở tầm cao nhất do vậy bất cứ đập kiểu nào cũng phải nhảy thật cao.

Bước 5. Rơi xuống

Đây là bước cuối cùng trong kỹ thuật đập bóng chuyền, tiến hành như sau:

– Sau lúc đập xong, muốn cho người rơi xuống ko bị mất cân bằng, chạm lưới hay vượt qua vạch giữa thì phải thả lỏng các bắp giết, rơi xuống bằng mũi bàn chân, hai bàn chân xoay theo chiều lưới, đầu gối hơi khuỵu.

– Đặc thù chú ý lúc rơi xuống ko được lao người về phía trước theo hướng đập bóng, nếu như không bạn sẽ bị chạm chân sang sân đối phương và ngay tức thì mất điểm. cố gắng giữ hông lại và rơi xuống theo phương thẳng đứng.

Trên đây là toàn bộ những bước để thực hiện kỹ thuật đập bóng chuyền chuẩn xác. Nếu bạn là người yêu thích và quan tâm tới môn thể thao này thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được kỹ năng tuyệt vời này. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi thật sự hữu ích với bạn. Cảm ơn đã đón đọc!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Tìm kiếm gần đây:

  • cách đập bóng chuyền có lực
  • cách đập bóng chuyền
Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *