Kỹ Thuật Bóng Chuyền – Kỹ Thuật Phát Bóng Cao Tay

Ở bài viết hôm nay, M88 sẽ giới thiệu tới bạn đọc kỹ thuật phát bóng cao tay khi chơi bóng chuyền. Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất khi chơi bóng chuyền.

Bóng chuyền dần trở thành một trong những môn thể thao phổ biến bậc nhất hiện nay. Có rất nhiều lý do để bạn có thể lựa chọn chơi bóng chuyền bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích. Bóng chuyền giúp người chơi có cơ thể dẻo dai, bền bỉ, sức khỏe dồi dào cũng như xương cốt chắc chắn, đồng thời nhanh tay nhanh mắt và tăng khả năng phản ứng vô cùng linh hoạt. Bóng chuyền là môn thể thao phù hợp với nhiều độ tuổi và giới tính. Để có thể chơi tốt bóng chuyền thì điều quan trọng đó là người chơi phải nắm vững cho mình một số kỹ thuật nhất định.

Kỹ thuật phát bóng chuyền cao tay

Ở bài viết trước, cado24.com đã giới thiệu tới bạn đọc, nhất là những người đam mê môn thể thao năng động bóng chuyền kỹ thuật đập bóng chuyền chuẩn xác thì hôm nay chúng tôi xin phép gửi tới bạn các bước để thực hiện kỹ thuật phát bóng cao tay.

Kỹ thuật phát bóng cao tay – Tư thế chuẩn bị

Để tiến hành chuẩn vị cho kỹ thuật phát bóng cao tay thì người chơi cần đứng mặt quay vào lưới đồng thời đưa chân trái trước mũi chân thẳng góc với đường biên ngang và tay trái cầm bóng ở phía trước.

Kỹ thuật phát bóng cao tay – Tung bóng

Sau khi đã chuẩn bị tư thế cầm bóng xong thì người chơi tiến hành tung bóng. Để tung bóng bạn cần cầm bóng đưa lên ngang mặt bằng tay trái, sau đó thực hiện tung bóng ở trước mặt lên cao hơn đầu từ 80 – 100 cm thẳng lên trên nhưng hơi chếch sang phải (tay đánh bóng).

Kỹ Thuật Bóng Chuyền – Kỹ thuật phát bóng cao tay

– Vung tay đánh bóng :

Khi mà tay trái tung bóng lên cao thì tay phải của bạn phải tiến hành co lại và chuyển động từ trước – lên cao – ra sau, người ngả về sau đồng thời mắt nhìn theo bóng. Lúc bóng từ trên rơi xuống đến tầm tay giơ thẳng thì đánh mạnh vào phía sau, phần dưới tâm của bóng bằng bàn tay mở sở hữu những ngón tay chụm bất chợt.

Kĩ thuật phát bóng này sở hữu đặc điểm là lúc phát bóng người ở phong độ chuẩn bị, mặt đối diện sở hữu lưới, tay tiếp xúc khi đánh bóng ở tầm cao. Bóng tung cao hơn đầu khoảng 1-1,5m và khá chếch về trước, tay phải vung lên trên, hơi gập ở khớp khuỷu và kéo căn ra sau. Góc gập ở khớp khuỷu lớn hơn 900 . cùng lúc vung tay, vai phải và đầu di chuyển ra sau, vùng ngực và thắt lưng căng. Lúc đánh bóng, tay phải doạng mạnh ở khớp khuỷu, đưa tay vươn lên cao hài hòa sở hữu nâng vai và vung tay ra trước đánh bóng (góc nghiêng vươn tay khoảng 800) trong khoảng phía sau hơi xuống dưới để bóng vận động ra trước – lên cao

Kỹ thuật phát bóng chuyền cao tay

Trên đây chính là các bước thực hiện kỹ thuật phát bóng chuyền cao tay mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Mong rằng bạn có thể áp dụng chúng vào hoạt động chơi bóng để đạt được kết quả tốt hơn. Đặc biệt điều quan trọng nhất là phải nắm vững luật chơi kết hợp tình thần đồng đội để luôn giành chiến thắng nhé.

Hãy truy cập vào website của chúng tôi để thu thập thêm những kiến thức vô cùng hữu ích về các môn thể thao hot nhất hiện nay cũng như có cơ hội đặt cược sớm nhất, nhanh nhất và giành nhiều phần thưởng hấp dẫn nhất nhé. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *