Tổng hợp các kỹ thuật cắt bóng bàn hiệu quả

Cắt bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản trong việc thi đấu bóng bàn được rất nhiều người quan tâm. Kỹ thuật cắt bóng bàn được sử dụng để nhanh chóng tấn công đối phương và giành điểm dễ dàng.

Kỹ thuật cắt bóng trong bóng bàn

Xem thêm: Kỹ thuật trả bóng ngắn bàn

Không chỉ giúp người chơi có những phút giây thư giãn thú vị sau những giờ làm việc học tập căng thẳng mà môn bóng bàn còn được sử dụng trong các trận đấu thể thao vô cùng lớn. Nếu bạn yêu thích môn thể thao này và mong muốn có thể chơi tốt nó thì chắc chắn sẽ phải trang bị cho mình những kỹ thuật nhất định, và cắt bóng là kỹ thuật mà bạn không nên bỏ qua. Vậy kỹ thuật cắt bóng bàn là gì và có những kỹ thuật cắt bóng bàn nào được người chơi áp dụng nhiều nhất hiện nay sẽ được giải đáp cụ thể ở bài viết dưới đây của link m88.

  1. Kỹ thuật cắt bóng bàn là gì?

Cắt bóng là một trong số các kỹ thuật quan trọng nhất trong môn thể thao bóng bàn. Nó có ưu điểm là kết hợp được cả phòng thủ và phản công đối với đối phương bởi trong lúc thực hiện cắt bóng có thể lợi dụng tấn công đối phương và giành điểm.

Đặc điểm của kỹ thuật cắt bóng bàn là tốc độ bóng chậm, thời gian đánh vào bóng muộn đồng thời biến hóa về độ xoáy và điểm rơi khiến cho đối phương khó phát lực khi nhận bóng hoặc đoán định hướng đi của bóng.

2. Các kỹ thuật cắt bóng bàn

Kỹ thuật cắt bóng thuận tay

Kỹ thuật cắt bóng thuận tay là kỹ thuật cắt bóng được dùng nhiều nhất hiện nay, đặc điểm của kỹ thuật này đó là trọng tâm cơ thể rơi vào chân phải và thân người hơi xoay sang trái.

Kỹ thuật cắt bóng bàn có ưu điểm đó chính là tốc độ của bóng nhanh và kèm theo xoáy xuống, đường bóng và điểm rơi khó lường cho đối phương.

Để sử dụng kỹ thuật cắt bóng bàn thuận tay thì người chơi cần phải đưa vợt lên phía trên bên phải thân người và mặt vợt hơi ngửa về phía sau. Sau đó xoay người sang trái, cẳng tay và cổ tay vung vợt về phía trước xuống bên trái và sử dụng vợt đánh bào phần giữa lệch dưới của quả bóng bàn.

Kỹ thuật cắt bóng trái tay

Ngược lại với kỹ thuật cắt bóng thuận tay thì việc thực hiện các động tác được thực hiện bên phải.

Ngoài ra, khi phát lực của cẳng tay và cổ tay tập trung hơn so với cắt bóng thuận tay và điểm cắt bóng của vợt trái tay hơi gần với thân người chơi hơn.

Kỹ thuật cắt bóng xoáy mạnh

Ở kỹ thuật này, cẳng tay và cổ tay của người chơi trong thời điểm với tiếp xúc với bóng cần phải sử dụng lực thật mạnh đồng thời tăng nhanh tốc độ vuốt bóng và dùng lực ma sát vợt vào thân bóng.

Kỹ thuật cắt bóng không xoáy

Ngược lại với kỹ thuật cắt bóng xoáy mạnh thì kỹ thuật này yêu cầu người chơi cần phải sử dụng toàn lực của cẳng tay và cổ tay để tăng nhanh tốc độ vẩy bóng khiến cho bóng không xoáy và làm đối phương khó phán đoán hơn.

Trên đây là tổng hợp những kỹ thuật cắt bóng bàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mong rằng bạn có thể áp dụng chúng vào thi đấu bóng bàn để mang lại hiệu quả tốt hơn ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *