Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản mà bạn cần biết

Để có thể chơi bóng bàn một cách hiệu quả thì cần phải có những kỹ thuật đánh bóng cơ bản. Kỹ thuật đánh bóng bàn hiện nay bao gồm chặn bóng, giật bóng, công bóng, đều tay…

Bóng bàn không phải là môn thể thao xa lạ gì đối với chúng ta phải không ạ? Nó có mặt trong đời sống của hàng ngày của chúng ta, từ những trận đấu thể thao lớn tới quán xá, công ty hay gia đình đều thấy có sự xuất hiện của bóng bàn. Nếu bạn yêu thích môn thể thao này và muốn nâng cao khả năng đánh bóng bàn của mình thì trước hết phải biết những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản mà chúng tôi giới thiệu ở dưới đây.

Các cú đánh trong bóng bàn gồm: công bóng, chặn bóng, hất bóng trên bàn bóng bàn, đập bóng, câu bóng bổng, giật bóng đẩy bóng, cắt bóng… Một vài cú đánh khó hơn như đẩy bóng ngắn, hất bóng trên bàn trái xoáy ngang, giật xoáy ngang.

Các kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản

Đánh đều tay

Đánh đều tay được xem là kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản và đơn giản nhất mà bất cứ ai yêu thích môn thể thao này cần phải biết và nắm rõ. Để có thể thực hiện các cú đánh đều tay thì bạn phải thực hiện tấn công sao cho độ xoáy của bóng ít cũng như tốc độ bóng đều đặn, không quá nhanh hoặc chậm, từ đó khả năng giữ được bóng sẽ lâu hơn.

Công bóng/bạt

Khác với cú đánh đều tay thì thực hiện công bóng đòi hỏi người chơi phải điều chỉnh tốc độ nhanh hơn.

 Chặn bóng

Việc chặn bóng là hoạt động quan trọng nhất trong việc đánh bóng bàn, bởi vậy kỹ thuật chặn bóng cũng được đánh giá cao về vai trò cũng như sự chú ý của người chơi. Để có thể chặn bóng tốt thì người chơi chỉ cần đặt vợt bóng bàn của bạn vào đúng vị trí và nghiêng để tạo ra cú đánh này.

Câu bóng bổng

Để có thể thực hiện kỹ thuật câu bóng bổng thì người chơi cần phải dựa trên sự phối hợp và kiểm soát tuyệt vời để tạo cho bóng rơi xuống một cách thành công.

 Đẩy bóng

Một cú đánh “giữ – trong – đánh” cơ bản khác liên quan đến xoáy, cái sẽ làm cho cú đánh này nằm ở 1 trình độ mới.

Đập bóng

Kỹ thuật đánh bóng bàn này được sử dụng để chống lại quả bóng cao hơn, nó đòi hỏi sự phối hợp nhiều hơn, làm cho cú đánh này khó khăn hơn.

 Giật bóng

Giật bóng cũng là một trong những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản mà mỗi người cần biết. Có hai hình thức giật bóng phổ biến hiện nay đó chính là giật bóng bàn tay thuận và giật bóng bàn tay trái. Việc tạo xoáy cho bóng là khó hơn đánh bóng phẳng, do đó cú giật là khó hơn cú bạt.

Tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật giật bóng bàn tại đây

Hất bóng trên bàn

Hất bóng trên bàn là một cú đánh tấn công chống lại bóng ngắn gần lưới. Bởi vì bạn không có nhiều không gian để thực hiện một cú xoay lấy đà, nên bạn sẽ cần một chuyển động phức tạp hơn để thực hiện được cú đánh này.

Với những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản như vậy thì m88 hy vọng bạn sẽ có thể nâng cao khả năng đánh bóng bàn của mình tốt hơn ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công với những kiến thức mà chúng tôi đưa ra!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *