Tổng hợp các kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy

Kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy cũng là một trong những kỹ thuật mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải nắm rõ. Vậy làm thế nào để đỡ bóng xoáy khi đối thủ đánh bóng lại về hướng mình và có những kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy nào hiện nay?

Bóng bàn là môn thể thao phổ biến hiện nay tại các giải đấu, trường học, công ty, gia đình bởi nó mang tính giải trí cao và không quá phức tạp. Một trong những kỹ thuật chơi bóng bàn được sử dụng và quan tâm nhất hiện nay đó chính là kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy. Vậy có những kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy nào và cách thực hiện chúng như thế nào để mang lại hiệu quả cao sẽ được giải đáp cụ thể ở bài viết dưới đây của cado 24

Xem thêm: Kỹ thuật giật bóng bàn hiệu quả

Các kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy

Kỹ thuật đỡ giao bóng xoáy lên – xuống trái tay

Nhưng kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy này thì bạn cần nghiêng hẳn để lệch sang phía bên phải, nhằm giúp cho không cho bắn sang bên trái.

Kỹ thuật đỡ giao bóng xoáy xuống

Khi đánh trả thì công bóng làm cho mặt vợt có đặc điểm hơi ngửa ra, nhưng cũng tăng thêm lực.

Kỹ thuật đỡ giao bóng xoáy xuống “xoáy và không xoáy”

Yêu cầu là bạn cần phán đoán được độ xoáy của bóng. Nếu bóng xoáy xuống, thì bạn lên dùng gò bóng để đánh bóng trả lại, mặt vợt ngửa ra sau.

Kỹ thuật đỡ giao bóng ngắn

Kỹ thuật đỡ giao bóng ngắn đòi hỏi người chơi phải chú ý điểm rơi của bóng. Sau đó, thì bạn tiến lên phía trước để lựa chọn cho mình vị trí đánh bóng thích hợp.

Kỹ thuật đỡ giao bóng xoáy lên – xuống thuận tay

Khi đỡ giao bóng ở vị trí nghiêng lên thì nên dùng đẩy bóng, công bóng để cho bóng quay trở lại. Cách cầm vợt: mặt vợt hơi nghiêng, hơi lệch sang trái , cần tăng cường lực cho hướng xuống phía dưới, và phía trước để phòng vợt tiếp xúc với bóng quay ngược sang bên phải.

Kỹ thuật đỡ giao bóng nhanh

Kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy này có đặc điểm là đánh bóng sang nhanh, đường vòng cung khá thấp, và có điểm rơi bóng xa, đặc biệt là độ xoáy lên làm cho bóng đi nhanh hơn và không kịp để phản công. Kỹ thuật này, bạn có thể áp dụng đỡ bóng bằng cách dùng đẩy chặn trái tay.

Trên đây là tất cả những kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Tìm kiếm gần đây:

  • cách đoán xoáy bóng bàn
Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *