Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng bàn hiệu quả

Giật bóng bàn là một trong những kỹ thuật quan trọng được rất nhiều người quan tâm. Vậy kỹ thuật giật bóng bàn hiệu quả là như thế nào?

Như đã biết bóng bàn là môn thể thao phổ biến nhất hiện nay được nhiều người yêu thích và chơi hàng ngày bởi nó vừa giúp họ có thể rèn luyện sức khỏe, đồng thời giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.
Để có thể chơi bóng bàn hiệu quả thì bên cạnh những kỹ thuật như phát bóng, cắt bóng, giao bóng thì kỹ thuật giật bóng bàn cũng được người chơi vô cùng chú ý và quan tâm. Làm thế nào để giật bóng bàn hiệu quả là một trong những câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra và đang cần tìm lời giải đáp.
Ở bài viết dưới đây, m88 sẽ giới thiệu cho bạn về kỹ thuật giật bóng bàn và làm sao để có kỹ thuật giật bóng bàn hiệu quả.

Kỹ thuật giật bóng bàn là gì?

Kỹ thuật giật bóng bàn hiệu quả

Đây là một loại kỹ thuật chơi bóng bàn được rất nhiều người chơi và các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng khi thi đấu. Giật bóng bàn sẽ mang lại ưu điểm đó là độ xoáy của bóng lớn khiến cho đối phương mất khả năng quan sát được đường đi của bóng. Kỹ thuật giật bóng bàn được sử dụng chủ yếu trong hoạt động tấn công đối phương khiến họ không kịp phản xạ đối phó.

Một số kỹ thuật giật bóng bàn hiệu quả hiện nay

Kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay

Đây là kỹ thuật giật bóng bàn có ưu điểm là dùng lực mạnh, tấn công nhanh, hướng đi của bóng xoáy khiến cho đối phương khó khăn trong việc phán đoán hướng bóng và phản công lại.
Thực hiện: Để thực hiện kỹ thuật này, chân trái của người chơi đứng lên trước, chân phải lùi sau. Đồng thời hai chân dang rộng, cẳng tay và cánh tay tạo thành một góc khoảng 160 độ, cánh tay và thân người khoảng 45 độ, vai phải ở tư thế thả lỏng và thấp hơn vai trái.

Kỹ thuật giật bóng bàn trái tay

Kỹ thuật giật bóng bàn trái tay được sử dụng chủ yếu bởi các huấn luyện viên vô cùng chuyên nghiệp.
Ưu điểm của hình thức này đó là giật bóng có độ xoáy lớn đồng thời cân bằng hơn với cách cầm vợt ngang.
Thực hiện: Để thực hiện kỹ thuật giật bóng bàn trái tay thì chân trái người chơi đứng sau chân phải và hai chân dang rộng bằng vai, hai chân hơi trùng xuống một chút và trọng tâm hạ thấp về chân trái.

Trên đây là những kỹ thuật giật bóng bàn vô cùng hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng những kiến thức này hữu ích với những người có đam mê về môn thể thao bóng bàn cũng như những người có ý định học tập môn thể thao này. Vao m88 ngay từ bây giờ để có thể tìm >

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *