Kỹ thuật gò bóng bàn thuận tay

Kỹ thuật gò bóng thuận tay là một loại kỹ thuật gò bóng được các vận động viên sử dụng để đánh trả một cách chắc chắn hơn. Kỹ thuật gò bóng thuận tay không được sử dụng nhiều như kỹ thuật gò bóng trái tay.

Kỹ thuật gò bóng thuận tay

 

  1. Đặc điểm của gò bóng bàn thuận tay

Như đã biết, gò bóng là một trong những kỹ thuật quan trọng đối với người chơi bóng bàn. Gò bóng thuận tay thường có động tác nhỏ, tốc độ đánh bóng tương đối nhanh, đường vòng cung thấp và có kèm theo xoáy xuống, tạo điều kiện để người chơi có thể thực hiện tấn công đập vụt một cách tốt nhất.

Cũng giống như gò bóng trái tay thì kỹ thuật gò bóng thuận tay cũng được chia làm 3 loại với những đặc điểm và cách thực hiện khác nhau.

2. Các loại kỹ thuật gò bóng thuận tay

Kỹ thuật gò bóng nhanh thuận tay

Đây là một loại kỹ thuật gò bóng thuận tay được sử dụng khá nhiều với tốc độ nhanh giúp người chơi nhanh chóng rút ngắn thời gian và có thể tấn công nhanh nhất.

Cách thực hiện kỹ thuật gò bóng nhanh thuận tay đó là ngay sau khi bóng đến bật lên hỏi mặt bàn, cẳng tay và cổ tay vung vợt ra phía dưới, trước để đón bóng. Khi bóng còn ở thời điểm đi lên thì dùng mặt vợt ngửa sau đánh vào phần giữa và dưới của bóng.

Kỹ thuật gò bóng chậm thuận tay

Không giống với kỹ thuật gò bóng nhanh thuận tay thì kỹ thuật này có tốc độ bóng chậm, giúp làm tăng thêm độ khó cho đối phương khi đánh trả để bạn có thể tranh thủ giành thế chủ động đồng thời tạo ra cơ hội tấn công.

Kỹ thuật gò bóng xoáy nghiêng thuận tay

Kỹ thuật gò bóng xoáy nghiêng thuận tay có đặc điểm đó là tốc độ bóng chậm, đường vòng cung thấp có kèm theo xoáy nghiêng bên trái. Khi áp dụng kỹ thuật gò bóng thuận tay này thì đối phương thường dễ bị đánh trả bóng ra phía bên ngoài.

Như vậy có thể thấy kỹ thuật gò bóng thuận tay về cơ bản cũng có những đặc điểm khá giống so với kỹ thuật gò bóng trái tay, may chăng nó chỉ khác về vị trí sử dụng để thực hiện gò bòng. Từ bây giờ có thể dựa vào việc mình thuận tay nào để có thể sử dụng kỹ thuật gò bóng phù hợp, có thể là gò bóng thuận tay hoặc trái tay. Nếu áp dụng đúng kỹ thuật này thì hiệu quả khi thi đấu bóng bàn của bạn là vô cùng tốt đấy.

Hy vọng những kiến thức mà m88 đưa ra hữu ích với bạn. Bên cạnh việc cung cấp cho người chơi link m88 mới nhất để tham gia đặt cược dễ dàng ngay cả khi bị chặn thì đến với chúng tôi, bạn còn có thể tìm hiểu những kiến thức công nghệ cũng như những tin tức thể thao mới nhất. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *