Kỹ thuật gò bóng bàn trái tay hiệu quả

Kỹ thuật gò bóng trái tay là một loại kỹ thuật gò bóng được sử dụng ở vị trí đánh bóng bằng tay trái. Vậy kỹ thuật này là gì và có những loại gò bóng trái tay nào?

Gò bóng là một loại kỹ thuật tương đối chắc chắn được sử dụng trong bóng bàn, được dùng khi đánh trả bóng xoáy xuống gần bàn và trong bàn. Hai loại kỹ thuật gò bóng quen thuộc đó chính là kỹ thuật gò bóng trái tay và kỹ thuật gò bóng thuận tay. Ở bài viết này, cado 24 – đại lý số 1 của m88 tại Việt Nam chuyên cung cấp cho người chơi link vào m88 mới nhất không lo bị chặn sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể và chi tiết nhất về kỹ thuật gò bóng trái tay.

Kỹ thuật bò bóng trái tay trong bóng bàn

Gò bóng thường có sức mạnh nhỏ, tốc độ chậm, độ xoáy và điểm rơi biến hóa nhiều, đường bóng ngắn. Gò bóng có động tác khá giống với cắt bóng, bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ thuật cắt bóng đã được m88 nêu ra một cách vô cùng chi tiết để hiểu hơn về kỹ thuật này.

  1. Kỹ thuật gò bóng trái tay

Kỹ thuật gò bóng trái tay được sử dụng tỷ lệ cao hơn so với kỹ thuật gò bóng thuận tay bởi phần lớn vận động viên dùng tay thuận để tấn công.

Dựa vào nhịp độ của kỹ thuật gò bóng trái tay thì được chia làm 3 loại đó là: Kỹ thuật gò nhanh trái tay trong bóng bàn, kỹ thuật gò bóng trái tay chậm và cuối cùng là kỹ thuật gò bóng xoáy nghiêng trái tay trong bóng bàn. Hãy cùng tìm hiểu về từng loại gò bóng trái tay để hiểu được ưu nhược điểm cũng như cách thực hiện chúng hiệu quả.

2. Các loại kỹ thuật gò bóng trái tay

Kỹ thuật gò bóng xoáy nghiêng trái tay trong bóng bàn

Kỹ thuật gò bóng xoáy nghiêng trái tay thì thay vì tốc độ nhanh như kỹ thuật gò bóng trái tay nhanh thì kỹ thuật này có tốc độ chậm, xoáy nghiêng sang bên phải làm cho đối phương khi đánh trả dễ để bóng rơi ra ngoài.

Cách thực hiện kỹ thuật gò bóng xoáy nghiêng trái tay đó là ngay sau khi bóng đến bật lên hỏi mặt bàn, cẳng tay và cổ tay vung vợt ra phía trước để đón bóng.

Kỹ thuật gò bóng trái tay nhanh

Kỹ thuật gò bóng trái tay nhanh có đặc điểm đó là nhịp độ, tốc độ đánh bóng nhanh và xoáy xuống, từ đó có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị đánh bóng của đối phương. Người chơi có thể sử dụng kỹ thuật này để tấn công đập vụt, làm cho đối phương không kịp trở tay.

Bạn có thể thực hiện kỹ thuật này bằng cách sử dụng cẳng tay và cổ tay vung vợt xuống phía dưới trước sang phải để đón bóng khi bóng bật lên khỏi mặt bàn, phải làm sao cho vợt ma sát vào bóng theo hướng xuống dưới ra trước sang phải. Cần chú ý lợi dụng lực bật lên của bóng đến.

Kỹ thuật gò chậm trái tay trong bóng bàn

Trái ngược với kỹ thuật gò bóng trái tay nhanh thì kỹ thuật này có nhịp độ đánh bóng và tốc độ bóng chậm, nhưng vẫn là xoáy xuống.  Đây là một loại kỹ thuật gò bóng chắc chắn nhất, đối phương không dễ dàng phát động tấn công.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu để bạn đọc có thể hiểu một cách chi tiết nhất về các kỹ thuật gò bóng trái tay hiện nay cũng như từng ưu, nhược điểm và cách thực hiện chúng. Mong rằng với những kiến thức về cách chơi bóng bàn nói riêng cũng như những môn thể thao khác nói chung thực sự hữu ích với bạn và khiến bạn hài lòng.

Chúc bạn có những phút giây thư giãn vô cùng thú vị với môn thể thao tuyệt vời này. Hãy thể hiện khả năng đánh bóng bàn của mình với bạn bè, người thân, đối thủ bằng cách áp dụng những kiến thức mà chúng tôi đưa ra ngày từ bây giờ. M88 rất vui được đồng hành cùng các bạn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *